fbpx

ชี้ผู้ป่วยโอไมครอนมีอัตราเสียชีวิตน้อยกว่าเดลตา 75%

โซล 22 ก.พ. – เกาหลีใต้เผยผลการศึกษาข้อมูลที่ชี้ว่า ผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนมีแนวโน้มป่วยหนักหรือเสียชีวิตน้อยกว่าสายพันธุ์เดลตาเกือบร้อยละ 75


สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ หรือเคดีซีเอ เผยผลการศึกษากับผู้ป่วยติดเชื้อโควิดราว 67,200  คนตั้งแต่เดือนธันวาคมปีก่อนว่า ผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนมีอัตราป่วยรุนแรงร้อยละ 0.38 และมีอัตราเสียชีวิตร้อยละ 0.18 ขณะที่ผู้ป่วยติดเชื้อสายพันธุ์เดลตามีอัตราป่วยรุนแรงร้อยละ 1.4 และมีอัตราเสียชีวิตร้อยละ 0.7 ดังนั้นเมื่อเปรียบเทียบแล้วผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนมีแนวโน้มป่วยหนักหรือเสียชีวิตน้อยกว่าสายพันธุ์เดลตาเกือบร้อยละ 75

ผลการศึกษาดังกล่าวยังระบุว่า ในช่วง 5 สัปดาห์ที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 1,073 ราย ในจำนวนนี้ร้อยละ 56 เป็นผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิดหรือฉีดวัคซีนแค่เข็มแรก และมีผู้เสียชีวิตที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปมากถึงร้อยละ 94 ของผู้เสียชีวิตทั้งหมด ส่วนเมื่อวันจันทร์เกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 99,444 คน ลดลงจากสัปดาห์ก่อนที่ทำสถิติทะลุ 100,000 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 2.1 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 7,500 คน ขณะนี้ มีชาวเกาหลีใต้เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดครบสองโดสกว่าร้อยละ 86 และฉีดวัคซีนเข็มที่สามเกือบร้อยละ 60 จากประชากรทั้งหมด 52 ล้านคน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ