fbpx

อียูคว่ำบาตร จนท. รัฐบาลทหารเมียนมาเพิ่ม 22 คน

บรัสเซลส์ 22 ก.พ. – สหภาพยุโรป หรืออียู ประกาศคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่รัฐบาลทหารเมียนมาเพิ่ม 22 คน และบริษัทอีก 4 แห่งที่มีความเชื่อมโยงกับกองทัพเมียนมา


อียูระบุในแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า ได้ประกาศคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่รัฐบาลทหารเมียนมาเพิ่ม 22 คน และบริษัทอีก 4 แห่งที่มีความเชื่อมโยงกับกองทัพเมียนมา ทำให้ขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลทหารเมียนมา 65 รายที่ถูกอียูขึ้นบัญชีอายัดทรัพย์สินและระงับวีซ่า รวมถึงบริษัททั้งหมด 10 แห่งที่ถูกขึ้นบัญชีเดียวกันนับตั้งแต่กองทัพเมียนมาก่อเหตุรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ปีก่อน

แถลงการณ์ดังกล่าวยังระบุว่า กลุ่มเจ้าหน้าที่รัฐบาลทหารเมียนมาที่ถูกคว่ำบาตรในครั้งนี้มีรายชื่อของคณะรัฐมนตรีกระทรวงการลงทุน กระทรวงอุตสาหกรรม และกระทรวงสารสนเทศ รวมถึงเจ้าหน้าที่คณะกรรมการการเลือกตั้งและสมาชิกระดับสูงของกองทัพเมียนมา นอกจากนี้ ยังมีรายชื่อของบริษัทพลังงานและเหมืองแร่ของรัฐบาลทหารเมียนมา 2 แห่ง และบริษัทเอกชนอีก 2 แห่งที่เชื่อมโยงกับรัฐบาลทหารรวมอยู่ในบัญชีดังกล่าวด้วย


อียูระบุว่า รู้สึกวิตกกังวลอย่างยิ่งต่อสถานการณ์ที่ทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่องในเมียนมาที่ยืดเยื้อจนส่งผลกระทบที่ทำให้เกิดความขัดแย้งในระดับภูมิภาค และย่ำแย่ลงอย่างมากนับตั้งแต่กองทัพเมียนมาก่อเหตุรัฐประหาร ทั้งยังเน้นย้ำถึงข้อเรียกร้องให้รัฐบาลทหารเมียนมายุติการสู้รบ หยุดใช้กำลังข่มเหงอย่างไม่เป็นธรรม และยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั้งหมดในทันที. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน