fbpx

อังกฤษจะยกเลิกมาตรการคุมโควิดทั้งหมด 24 ก.พ. นี้

ลอนดอน 22 ก.พ. – อังกฤษจะยกเลิกการใช้มาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ทั้งหมดในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และจะหยุดให้บริการตรวจหาเชื้อโควิดฟรีตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไป


นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ แจ้งกับ ส.ส. ในรัฐสภาอังกฤษว่า รัฐบาลจะยกเลิกคำสั่งกักตัวผู้ป่วยติดเชื้อโควิด เนื่องจากต้องการเดินหน้าตามแผนยุทธศาสตร์ใช้ชีวิตร่วมกับเชื้อโควิด และจะยกเลิกการใช้มาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ทั้งหมดในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ รวมถึงยกเลิกบริการตรวจหาเชื้อโควิดฟรีตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไป ยกเว้นประชาชนกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อสูง

อย่างไรก็ดี สมาคมแพทย์แห่งอังกฤษระบุว่า แผนยุทธศาสตร์ใช้ชีวิตร่วมกับเชื้อโควิดของรัฐบาลไม่สามารถปกป้องประชาชนกลุ่มเสี่ยงจากโรคโควิด ขณะที่ฝ่ายค้านอังกฤษมองว่า รัฐบาลรีบใช้แผนดังกล่าวรวดเร็วจนเกินไป และรู้สึกวิตกกังวลเกี่ยวกับการยกเลิกบริการตรวจหาเชื้อโควิดฟรี ส่วน ศ.เซอร์ คริส วิตตี หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของอังกฤษ กล่าวว่า รัฐบาลควรยกเลิกมาตรการควบคุมโรคโควิดอย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่ใช่ยกเลิกมาตรการทั้งหมดในทันที ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนในอังกฤษยังคงอยู่ในระดับสูงมาก สำนักงานสถิติแห่งชาติประเมินเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า อังกฤษมีคนติดเชื้อ 1 คนต่อประชากร 20 คน ขณะนี้อังกฤษมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 18.6 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 160,000 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ