fbpx

อังกฤษจะคว่ำบาตรรัสเซียหลัง “ปูติน” รับรองรัฐอิสระยูเครน

ลอนดอน 22 ก.พ. – รัฐบาลอังกฤษระบุว่า จะใช้มาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย หลังประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ตัดสินใจลงนามรับรองภูมิภาคที่แยกตัวจากยูเครนของกลุ่มกบฏทางตะวันออกของยูเครนให้เป็นรัฐอิสระ


นางลิซ ทรัสส์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ ยืนยันว่า อังกฤษจะประกาศใช้มาตรการคว่ำบาตรรัสเซียในวันนี้ เพื่อตอบโต้ที่รัสเซียละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศและโจมตีอำนาจอธิปไตยและบูรณภาพแห่งดินแดนของยูเครน ขณะที่พันธมิตรชาติตะวันตก เช่น สหรัฐ ฝรั่งเศส และสหภาพยุโรป ต่างออกแถลงการณ์ในลักษณะเดียวกันกับอังกฤษ โดยตำหนิการกระทำของประธานาธิบดีปูตินและยืนยันว่าจะใช้มาตรการคว่ำบาตรรัสเซียเช่นกัน ด้านบรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี คาดการณ์ว่า มาตรการคว่ำบาตรดังกล่าวจะถูกนำมาใช้เพื่อสร้างข้อจำกัดต่อบุคคลและองค์กรที่เชื่อมโยงกับรัฐบาลรัสเซีย

การลงนามรับรองภูมิภาคที่แยกตัวจากยูเครนของกลุ่มกบฏทางตะวันออกของยูเครนให้เป็นรัฐอิสระของประธานาธิบดีปูตินมีขึ้นก่อนที่นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ จะเป็นประธานจัดประชุมคณะทำงานตอบโต้ภาวะฉุกเฉินในเวลา 06.30 น. ของวันนี้ตามเวลาในอังกฤษ หรือตรงกับเวลา 13.30 น. ตามเวลาประเทศไทย โฆษกทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษ เผยว่า การประชุมดังกล่าวเป็นการหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ล่าสุดในยูเครนและการรับมือต่อสถานการณ์ในยูเครนของอังกฤษ เช่น การลงมติคว่ำบาตรรัสเซียในทันที. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022