fbpx

ฮ่องกงจะเริ่มใช้บัตรผ่านวัคซีนเข้าสถานที่สาธารณะ

ฮ่องกง 21 ก.พ.- ฮ่องกงยืนยันวันนี้ว่า จะขยายการใช้ใบรับรองการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้ครอบคลุมถึงการใช้สถานที่สาธารณะ เพื่อรับมือกับการระบาดที่เพิ่มขึ้น


รัฐบาลฮ่องกงจะเริ่มใช้บัตรผ่านวัคซีนตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้ กำหนดให้ผู้มีอายุ 12 ปีขึ้นไป ยกเว้นผู้มีข้อยกเว้นทางการแพทย์ จะต้องฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 เข็ม จึงจะสามารถเข้าสถานที่สาธารณะอย่างห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต สโมสรต่าง ๆ จากนั้นจะทยอยเพิ่มความเข้มงวด จนถึงขั้นที่กำหนดให้ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไปต้องฉีดวัคซีน 3 เข็มภายในสิ้นเดือนมิถุนายน อย่างไรก็ดี ทางการจะมีข้อยกเว้นให้แก่ผู้ที่ต้องผ่านห้างสรรพสินค้าเพื่อการสัญจร หรือผู้สั่งซื้ออาหารกลับบ้าน ขอให้ประชาชนมีบัตรผ่านวัคซีนติดตัวอยู่เสมอ เพราะจะมีเจ้าหน้าที่สุ่มตรวจในบางสถานที่

สถานีโทรทัศน์ทีวีบี (TVB) รายงานว่า ทางการเตรียมประกาศยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันนี้ว่าจะทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ที่ 7,533 คน ขณะที่อัตราครองเตียงของผู้ป่วยโควิดเกินกว่าร้อยละ 95 หลายคนเป็นผู้สูงอายุที่ไม่ยอมฉีดวัคซีน ฮ่องกงมียอดติดเชื้อสะสมกว่า 52,800 คน และมีผู้เสียชีวิต 288 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ