fbpx

น้ำท่วม-ดินถล่มเมืองท่องเที่ยวบราซิล ตายพุ่ง 165 ราย

รีโอเดจาเนโร 21 ก.พ. – เหตุฝนตกหนักที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มในเมืองเปโตรโปลิสในรัฐรีโอเดจาเนโรของบราซิล ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 165 ราย ในขณะที่รัฐเอสปีรีตูซันตู ซึ่งมีพรมแดนติดรัฐรีโอเดจาเนโร ต้องเผชิญกับพายุฝนลูกใหม่ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย


เจ้าหน้าที่ของเมืองเปโตรโปลิส ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของบราซิล เผยเมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่นว่า เหตุน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มทำให้มียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 165 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็กอย่างน้อย 28 ราย ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านกำลังช่วยกันค้นหาผู้สูญหายด้วยการขุดกองดินโคลนถล่มและรื้อซากปรักหักพังในเมืองเปโตรโปลิส ซึ่งประธานาธิบดีจาอีร์ โบลโซนารู ของบราซิล กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่ามีสภาพเหมือนเพิ่งผ่านศึกสงคราม ทางการเมืองเปโตรโปลิสยังไม่สามารถสรุปตัวเลขผู้เสียชีวิตอย่างแน่ชัดได้และอาจมีแนวโน้มพบยอดผู้เสียชีวิตมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยคาดว่าไม่น่าพบผู้รอดชีวิตที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังอีกต่อไป

สภาพซากปรักหักพังในเมืองเปโตรโปลิส

ในขณะเดียวกัน รัฐเอสปีรีตูซันตู ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของบราซิลและมีพรมแดนติดรัฐรีโอเดจาเนโร ต้องเผชิญกับพายุฝนตกหนักลูกใหม่เมื่อวันอาทิตย์ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เจ้าหน้าที่ของรัฐเอสปีรีตูซันตูระบุว่า ผู้เสียชีวิตรายหนึ่งถูกกำแพงพังถล่มทับร่าง ส่วนอีกรายถูกกระแสน้ำพัดในขณะที่พยายามนำรถยนต์หนีน้ำท่วม นอกจากนี้ พายุฝนดังกล่าวยังทำให้มีประชาชนกว่า 1,200 คนต้องอพยพออกจากบ้าน และมีบ้านเรือนเสียหายราว 43 หลัง. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่