fbpx

อิสราเอลจะเปิดรับนักท่องเที่ยวไม่สนเรื่องฉีดวัคซีน

เยรูซาเล็ม 21 ก.พ.- สำนักนายกรัฐมนตรีอิสราเอลแถลงเมื่อวันอาทิตย์ว่า อิสราเอลจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนเดินทางเข้าประเทศได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม โดยไม่บังคับว่าต้องฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แล้วหรือไม่


แถลงการณ์ระบุว่า นับตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไป ผู้เดินทางเข้าอิสราเอลจะต้องตรวจหาเชื้อด้วยวิธีพีซีอาร์ (PCR) 2 ครั้ง คือ ก่อนขึ้นเครื่องบินและเมื่อเดินทางถึงอิสราเอล โดยไม่มีข้อกำหนดเรื่องต้องฉีดวัคซีนครบโดสเช่นที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน นายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเน็ตต์ของอิสราเอลกล่าวว่า เนื่องจากยอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ลดลงอย่างต่อเนื่อง จึงถึงเวลาที่อิสราเอลจะเปิดประเทศอีกครั้ง หลังจากปิดประเทศเป็นแห่งแรกของโลก ขณะเดียวกันทางการจะเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และรีบดำเนินการทันทีที่พบเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่

อิสราเอลไม่ให้ชาวต่างชาติเข้าประเทศตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 หลังจากนั้นได้ทยอยผ่อนคลายมาตรการที่ใช้จำกัดการระบาด ทำให้จำนวนผู้เข้าประเทศเพิ่มขึ้นอย่างช้า ๆ แต่ยังคงต่ำกว่าช่วงก่อนมีโควิด โดยเมื่อเดือนมกราคมปีนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาราว 46,000 คน เพิ่มขึ้นจาก 7,800 คนในเดือนเดียวกันปีก่อน แต่ต่ำกว่าเดือนมกราคม 2563 ที่มีมากถึง 333,000 คน อิสราเอลมียอดติดเชื้อสะสมมากกว่า 3 ล้าน 5 แสน 5 หมื่นคน และมีผู้เสียชีวิต 9,971 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022