ลุฟท์ฮันซ่า-สวิสแอร์ระงับเที่ยวบินไปเมืองหลวงยูเครน

เบอร์ลิน 21 ก.พ.- สายการบินลุฟท์ฮันซ่าของเยอรมนีและสายการบินสวิสแอร์ของสวิตเซอร์แลนด์ประกาศระงับเที่ยวบินไปกรุงเคียฟของยูเครนตั้งแต่วันนี้ เนื่องจากกังวลเรื่องรัสเซียจะรุกรานยูเครน


ลุฟท์ฮันซ่าแถลงว่า นอกจากระงับเที่ยวบินไปกรุงเคียฟแล้ว ยังระงับเที่ยวบินไปเมืองออแดซาที่เป็นเมืองท่าสำคัญของยูเครนริมทะเลดำด้วย แต่จะยังคงเที่ยวบินไปเมืองลวิฟ ทางตะวันตกของยูเครนเอาไว้ การระงับเที่ยวบินจะมีผลไปจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ ด้านสวิสแอร์แจ้งว่า จะระงับเที่ยวบินไปกรุงเคียฟตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ทั้งสองสายการบินระบุว่า ความปลอดภัยของผู้โดยสารและลูกเรือคือสิ่งสำคัญที่สุดเสมอ โดยจะแจ้งผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบและจัดการเที่ยวบินให้ใหม่ จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และกำลังประสานงานกับทางการทั้งระดับประเทศและสากล

ส่วนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วสายการบินเคแอลเอ็มของเนเธอร์แลนด์แจ้งว่า ได้ระงับเที่ยวบินไปกรุงเคียฟแล้ว แต่สายการบินไรอันแอร์ของไอร์แลนด์และสายการบินวิซซ์แอร์ของฮังการียืนยันจะให้บริการเที่ยวบินไปยูเครนต่อไป ทั้งสองสายการบินนี้ให้บริการเที่ยวบินยุโรป-ยูเครนมากเป็นอันดับหนึ่งและสองตามลำดับ ขณะที่รัฐบาลยูเครนรับปากว่า จะเปิดน่านฟ้าต่อไปและพร้อมรับผิดชอบทางการเงินเพื่อให้การบินมีความปลอดภัย หลังจากมีกระแสวิตกว่า สายการบินที่จะยังคงให้บริการเที่ยวบินเข้าออกยูเครนต่อไปจะต้องเสียเบี้ยประกันเพิ่มขึ้น


เที่ยวบินที่บินผ่านยูเครนเคยเกิดโศกนาฏกรรมเมื่อสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์เที่ยวบินเอ็มเอช 17 ถูกยิงตกขณะบินใกล้เขตที่มีความขัดแย้งทางภาคตะวันออกของยูเครนเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2557 ผู้โดยสารและลูกเรือรวม 298 คนเสียชีวิตหมดทั้งลำ ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 80 คน เป็นเที่ยวบินที่เดินทางออกจากกรุงอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์มุ่งหน้าไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซีย คณะกรรมการความปลอดภัยของเนเธอร์แลนด์สรุปว่า เครื่องบินถูกขีปนาวุธบุ๊กผลิตในรัสเซียยิงตก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

Pope Francis' coffin being carried towards door in St. Peter's Basilica

“โป๊ปฟรังซิส” ปรับแก้พิธีศพให้เรียบง่ายตั้งแต่ยังมีพระชนม์ชีพ

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขพระศาสนาจักรโรมันคาทอลิก ทรงปรับแก้ไขพิธีปลงพระศพและฝังพระศพให้มีความเรียบง่าย ตั้งแต่เมื่อครั้งยังทรงมีพระชนม์ชีพ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน

เสด็จเยือนภูฏาน

ในหลวง-พระราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ