fbpx

ออสเตรเลียเปิดประเทศเต็มรูปแบบรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ซิดนีย์ 21 ก.พ. – ออสเตรเลียกลับมาเปิดประเทศเต็มรูปแบบในวันนี้เพื่อต้อนรับนักเดินทางจากต่างชาติที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดครบโดสเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 2 ปี และทำให้ผู้คนหลายร้อยคนได้กลับไปพบปะกับครอบครัวและมิตรสหายอีกครั้ง


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ออสเตรเลียจะเปิดรับเที่ยวบินกว่า 50 เที่ยวตลอดทั้งวันนี้ ในจำนวนนี้ มีเที่ยวบินมากถึง 27 เที่ยวที่จะลงจอดนครซิดนีย์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่สุดของออสเตรเลีย ในขณะที่ภาคธุรกิจท่องเที่ยวและบริการหวังกลับมาฟื้นฟูธุรกิจอีกครั้งหลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของโรคโควิด-19

นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลีย กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นอีกวันหนึ่งที่น่าตื่นเต้นของออสเตรเลีย และเป็นวันที่เขาตั้งหน้าตั้งตารอมาเป็นเวลานานนับตั้งแต่ที่รัฐบาลประกาศใช้มาตรการปิดพรมแดนประเทศครั้งแรกเมื่อครั้งที่พบการระบาดของโรคโควิดเมื่อเกือบ 2 ปีก่อน ขณะที่นายแดน ทีแฮน รัฐมนตรีกระทรวงท่องเที่ยวของออสเตรเลีย เผยกับสถานีโทรทัศน์เอบีซีของออสเตรเลียจากท่าอากาศยานนานาชาติซิดนีย์ว่า บรรยากาศในวันนี้เต็มไปด้วยความครื้นเครง เขาได้ยินเสียงเพลงและรอยยิ้มบนใบหน้าของทุกคนภายในท่าอากาศยานแห่งนี้ โดยที่นายทีแฮนได้มอบครีมทาขนมปังเวจจีไมต์ (Vegemite) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังของออสเตรเลีย และตุ๊กตาหมีโคอาลาให้แก่นักเดินทางจากต่างประเทศ


การประกาศเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบของออสเตรเลียมีขึ้นในขณะที่การระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนในประเทศมีแนวโน้มผ่านจุดสูงสุดไปแล้ว โดยพบตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วงสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนในวันนี้นับจนถึงเที่ยงตามเวลาท้องถิ่นพบผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 15,600 คน และผู้เสียชีวิต 17 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมราว 2.7 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 4,900 คน. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ