fbpx

ฝรั่งเศสเผย “ไบเดน-ปูติน” ตกลงในหลักการซัมมิตยูเครน

ปารีส 21 ก.พ.- ทำเนียบประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครงของฝรั่งเศสแถลงว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐและประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียตกลงในหลักการเรื่องจัดการประชุมสุดยอดหรือซัมมิตเรื่องยูเครน


ทำเนียบประธานาธิบดีฝรั่งเศสออกแถลงการณ์ในเช้าวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมาครงเป็นผู้เสนอแนวคิดเรื่องจัดซัมมิตว่าด้วยความมั่นคงและเสถียรภาพเชิงยุทธศาสตร์ในยุโรป และผู้นำทั้งสองประเทศตอบรับในหลักการ อย่างไรก็ดี แถลงการณ์ระบุว่า ซัมมิตจะไม่สามารถเกิดขึ้น หากรัสเซียรุกรานยูเครนตามที่ชาติตะวันตกหวั่นเกรง

ด้านกระทรวงกลาโหมเบลารุสแถลงว่า รัสเซียได้ขยายการซ้อมรบในเบลารุสออกไปจากเดิมที่จะสิ้นสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ขณะที่แม็กซาร์ บริษัทเทคโนโลยีอวกาศในสหรัฐเผยแพร่ภาพถ่ายดาวเทียม เห็นรัสเซียเคลื่อนกำลังพลและยานยนต์หุ้มเกราะชุดใหม่มาประจำการในป่าเขา พื้นที่การเกษตร และพื้นที่อุตสาหกรรม ห่างจากพรมแดนยูเครนเพียง 15 กิโลเมตร แตกต่างจากที่ผ่านมาที่มักเป็นการประจำการตามค่ายทหารหรือฐานฝึก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022