fbpx

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ทรงติดโควิด

อังกฤษ 20 ก.พ.- สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ประชวรหลังทรงติดเชื้อโควิด-19 แต่พระอาการไม่รุนแรง

สำนักพระราชวังบักกิงแฮมระบุในแถลงการณ์ ว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ พระชนมายุ 95 ชันษา ทรงตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันอาทิตย์ โดยทรงมีพระอาการประชวรเหมือนไข้หวัดเล็กน้อย แต่คาดว่าจะไม่กระทบกับพระพลานามัย และจะยังทรงงานไม่หนักที่พระราชวังวินเซอร์ในช่วงสัปดาห์ที่จะมาถึง โดยพระองค์จะทรงได้รับการดูแลจากแพทย์เป็นอย่างดีและจะดำเนินตามแนวทางควบคุมโรคอย่างเหมาะสม


สำนักพระราชวังบักกิงแฮมระบุด้วยว่าก่อนหน้านี้ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงมีพระปฏิสันถารใกล้ชิดพระโอรส คือ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษ พระชนมายุ 73 พรรษา ซึ่งทรงตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เป็นครั้งที่สองเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยสำนักพระราชวังระบุว่าพระองค์ทรงพบกับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ ก่อนหน้านั้นเพียง 1 วัน อย่างไรก็ดี สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงได้รับวัคซีนต้านโควิด-19 ครบโดสแล้ว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย  

กรมข้าว เตือนอย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำพ่นต้นข้าว

อธิบดีกรมการข้าวเตือนชาวนา อย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำพ่นต้นข้าว ย้ำไม่ช่วยป้องกันโรคและกำจัดศัตรูข้าว เสี่ยงส่งผลให้ใบข้าวไหม้และแห้งตายได้