fbpx

ชาวฮ่องกงแห่พาลูกไปฉีดวัคซีนหลังมีเด็กติดโควิดเสียชีวิต

ฮ่องกง 18 ก.พ. – ผู้ปกครองชาวฮ่องกงจำนวนมากเร่งพาบุตรหลานที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไปเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนในสัปดาห์นี้ หลังรัฐบาลฮ่องกงอนุมัติให้ฉีดวัคซีนของซิโนแวคในเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ และมีรายงานพบเด็กเล็ก 2 ราย เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด ท่ามกลางสถานการณ์ระบาดรุนแรงในฮ่องกง


สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานวันนี้ว่า มีผู้ปกครองชาวฮ่องพาบุตรหลานมายืนต่อแถวเข้าคิวยาวเหยียด เพื่อรับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนในเขตนิวเทร์ริทอรีของฮ่องกง ผู้ปกครองชาวฮ่องกงรายหนึ่งที่มีลูกชาย 2 คน วัย 3 และ 5 ขวบ กล่าวว่า รู้สึกวิตกกังวลอย่างมาก หลังทราบข่าวว่ามีเด็ก 2 คน วัย 3 และ 4 ขวบ ที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด จึงรีบลงทะเบียนนัดฉีดวัคซีนโควิดให้แก่ลูกชายวัย 3 ขวบทันที ขณะนี้โรงพยาบาลในฮ่องกงกำลังประสบปัญหาผู้ป่วยติดเชื้อโควิดล้นโรงพยาบาล จนทำให้หลายโรงพยาบาลต้องใช้ลานจอดรถเป็นสถานที่วางเตียงรองรับผู้ป่วยติดเชื้อที่เป็นผู้สูงอายุและเด็กเล็ก นอกจากนี้ สถานที่กักตัวหลายแห่งของฮ่องกงยังไม่เพียงพอต่อการรองรับผู้ป่วยติดเชื้อ และจุดบริการตรวจหาเชื้อโควิดหลายแห่งก็มีผู้คนต่อแถวรอยาวนานเป็นเวลาหลายชั่วโมง

ในขณะเดียวกัน สถานีโทรทัศน์ทีวีบีของฮ่องกง รายงานอ้างแหล่งข่าวไม่เผยนามที่คาดว่า รัฐบาลฮ่องกงจะรายงานพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่กว่า 3,600 คน ในวันนี้ ขณะนี้ฮ่องกงมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 37,000 คน และผู้เสียชีวิต 238 คน แม้ฮ่องกงมีประชาชนมากถึงร้อยละ 85 จากประชากรทั้งหมด 7.4 ล้านคนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดโดสแรกแล้ว แต่ก็ยังมีประชาชนอายุ 80 ปีขึ้นไป ร้อยละ 60 ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน นอกจากนี้ ยังมีเด็กอายุ 3-11 ปี เพียงร้อยละ 12 ที่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ