fbpx

อินเดียตัดสินประหาร 38 คนที่พัวพันเหตุระเบิดปี 2008

อาห์เมดาบัด 18 ก.พ. – ศาลอินเดียตัดสินในวันนี้ลงโทษประหารชีวิตชายชาวมุสลิม 38 คน และจำคุกตลอดชีวิตอีก 11 คน จากเหตุวางระเบิดหลายจุดเมื่อปี 2008 ในเมืองอาห์เมดาบัด รัฐคุชราฏ ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 50 ราย และบาดเจ็บอีกราว 200 คน


ผู้พิพากษาเอ อาร์ ปาเตล อ่านคำพิพากษาสั่งลงโทษดังกล่าว หลังจากที่อัยการขอให้ศาลลงโทษประหารชีวิตคนร้าย ในขณะที่ทนายความของจำเลย กล่าวว่า ฝ่ายจำเลยต้องการให้มีการลงโทษสถานเบา เนื่องจากจำเลยเหล่านี้ถูกจำคุกมาเป็นเวลามากกว่า 13 ปีแล้ว ระหว่างการพิจารณาคดี แต่ศาลได้ตัดสินประหารชีวิตจำเลยเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจะมีการอุทธรณ์คำตัดสินนี้อย่างแน่นอนที่สุด คำตัดสินในวันนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการลงโทษประหารชีวิตจำเลยหลายคนในคดีเดียว กลุ่มที่เรียกตนเองว่า “อินเดียน มูจาฮีดีน” อ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการวางระเบิดที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2008 ในรัฐคุชราฏ ซึ่งมีประวัติศาสตร์ความรุนแรงระหว่างชาวฮินดูกับชาวมุสลิม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้