fbpx

เผยชายถูกฉลามกัดตายในนครซิดนีย์เป็นชาวอังกฤษ

ซิดนีย์ 18 ก.พ. – สื่อของออสเตรเลียรายงานวันนี้ว่า ชายที่ถูกฉลามจู่โจมจนเสียชีวิตที่ชายหาดแห่งหนึ่งในนครซิดนีย์ เมื่อวันพุธ เป็นครูสอนดำน้ำชาวอังกฤษ ขณะที่ทางการรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอก สั่งเปิดชายหาดอีกครั้งในวันนี้ หลังเกิดเหตุฉลามจู่โจมมนุษย์เสียชีวิตครั้งแรกในรอบ 60 ปีของนครซิดนีย์


สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 (Channel Seven) ของออสเตรเลีย รายงานว่า ชายที่ถูกฉลามจู่โจมจนเสียชีวิตที่หาดลิตเทิล เบย์ ในนครซิดนีย์ คือ ไซมอน เนลลิสต์ ครูสอนดำน้ำชาวอังกฤษ วัย 35 ปี ที่ย้ายมาอยู่ออสเตรเลียตั้งแต่เมื่อ 6 ปีก่อน เหตุสะเทือนขวัญในครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่เนลลิสต์กำลังฝึกซ้อมในทะเล เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมว่ายน้ำเพื่อการกุศลที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์นี้ ขณะที่คณะผู้จัดงานได้ประกาศยกเลิกงานดังกล่าว เพื่อแสดงความเคารพต่อการเสียชีวิตของเนลลิสต์และการสูญเสียของครอบครัว

เดลลา รอสส์ เพื่อนของเนลลิสต์ เผยว่า ข่าวการเสียชีวิตของเนลลิสต์ ทำให้ทุกคนรู้สึกสะเทือนใจอย่างมาก เขาเป็นคนรักทะเล ชื่นชอบการดำน้ำ และมีความผูกพันกับท้องทะเล อย่างไรก็ดี ตำรวจออสเตรเลียยังคงไม่เปิดเผยชื่อของผู้เสียชีวิตจากเหตุฉลามจู่โจมอย่างเป็นทางการ ขณะที่ทางการรัฐนิวเซาท์เวลส์เร่งนำสายกั้นฉลาม (drum line) ไปติดตั้งในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุ รวมถึงการใช้โดรนและเฮลิคอปเตอร์บินลาดตระเวนค้นหาฉลามตัวดังกล่าวที่คาดว่าเป็นฉลามขาว ลำตัวยาวไม่ต่ำกว่า 3 เมตร ด้านนายกเทศมนตรีเมืองแรนด์วิค ทางตะวันออกของนครซิดนีย์ เผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีผู้พบเห็นฝูงฉลามในท้องทะเล และได้สั่งให้ชายหาดหลายแห่งกลับมาเปิดบริการอีกครั้ง เช่น หาดบอนได หลังถูกสั่งปิดไปเมื่อวันพฤหัสบดี เพื่อปฏิบัติการค้นหาฉลามตัวดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน