อัฟกานิสถานเร่งช่วยเด็ก 5 ขวบตกบ่อน้ำลึก 25 เมตร

กันดาฮาร์ 18 ก.พ. – เจ้าหน้าที่กู้ภัยของอัฟกานิสถานใช้เวลาตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเพื่อพยายามช่วยชีวิตเด็กชายวัย 5 ขวบที่ตกลงไปในบ่อน้ำมาเป็นเวลา 3 วัน แต่กลับพบอุปสรรคครั้งใหม่เป็นหินก้อนใหญ่ที่ปิดกั้นทางเข้าถึงตัวเด็กในขั้นตอนสุดท้าย


เจ้าหน้าที่กู้ภัยของอัฟกานิสถานระบุว่า เด็กชายคนดังกล่าวพลัดตกลงไปในบ่อน้ำลึก 25 เมตรในจังหวัดซาบูล ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงคาบูลห่างออกไปราว 400 กิโลเมตร ตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา ขณะที่โฆษกตำรวจของจังหวัดซาบูลระบุว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาตลอดทั้งคืนเพื่อพยายามหาทางช่วยชีวิตเด็กคนดังกล่าว แต่กลับพบอุปสรรคครั้งใหม่เป็นหินก้อนใหญ่ที่ปิดกั้นทางเข้าถึงตัวเด็ก เจ้าหน้าที่กำลังวิตกกังวลว่าการขุดเจาะก้อนหินดังกล่าวอาจทำให้เศษหินร่วงหล่นลงไปทับเด็กชายและทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ จึงต้องใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่งยวดในภารกิจครั้งนี้

ปู่ของเด็กชายคนดังกล่าวระบุว่า หลานชายของเขาพลัดตกลงไปในบ่อน้ำในขณะที่กำลังช่วยพวกผู้ใหญ่ขุดบ่อน้ำแห่งใหม่ของหมู่บ้านที่มีสภาพอากาศแห้งแล้ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ทางการอัฟกานิสถานเผยว่า เด็กชายพลัดตกลงไปในบ่อน้ำลึก 25 เมตร แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เชือกช่วยดึงตัวเด็กขึ้นมาอยู่ที่ระดับความลึก 10 เมตรก่อนพบอุปสรรคใหม่เป็นก้อนหินใหญ่ขวางอยู่ในเวลาต่อมา ด้านโฆษกของรัฐบาลกลุ่มตาลีบันระบุว่า ขณะนี้เด็กชายยังคงมีชีวิตอยู่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังใช้พลั่วหรือเสียมในการขุดเจาะเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากหินก้อนใหญ่ที่ปิดกั้นทางเข้าถึงตัวเด็ก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก