fbpx

เกาหลีใต้พบผู้ป่วยโควิดรายวันทะลุ 100,000 คนครั้งแรก

โซล 18 ก.พ. – เกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ทะลุ 100,000 คนเป็นครั้งแรกท่ามกลางสถานการณ์ระบาดรุนแรงของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน แต่ยังคงมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดอยู่ในระดับต่ำ


สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี หรือเคดีซีเอ รายงานวันนี้ว่า เกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 109,831 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 45 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 1.7 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 7,200 คน ขณะที่ทางการเกาหลีใต้ประกาศในวันนี้ว่า จะผ่อนคลายคำสั่งจำกัดเวลาเปิดบริการของภาคธุรกิจเป็นเวลา 22.00 น. เพิ่มขึ้น 1 ชั่วโมงจากเดิมที่ต้องปิดบริการเวลา 21.00 น. แต่ยังคงใช้มาตรการควบคุมโรคโควิดอื่น ๆ ต่อไป เช่น คำสั่งจำกัดการรวมตัวของประชาชนได้ไม่เกิน 6 คน คำสั่งกักตัวผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเป็นเวลา 7 วัน คำสั่งสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ และคำสั่งแสดงใบรับรองฉีดวัคซีนก่อนเข้าสถานที่ประกอบธุรกิจ ส่วนเจ้าหน้าที่ของทางการเกาหลีใต้ระบุว่า เกาหลีใต้จะใช้มาตรการเหล่านี้ไปจนถึงวันที่ 13 มีนาคมเป็นอย่างน้อย โดยที่เกาหลีใต้มีกำหนดจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 9 มีนาคม

ในขณะเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญของเกาหลีใต้ได้คาดการณ์ว่า ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ในประเทศอาจพุ่งขึ้นอีกราว 2-3 เท่า แต่ทางการเกาหลีใต้มองว่าระบบสาธารณสุขยังคงรองรับผู้ป่วยติดเชื้อที่มีอาการหนักได้ และยอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดก็ยังอยู่ในระดับต่ำ นอกจากนี้ เกาหลีใต้ได้กำหนดให้ผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่มีอาการป่วยเล็กน้อยหรือไม่แสดงอาการสามารถรักษาตัวที่บ้านได้โดยไม่จำเป็นต้องไปโรงพยาบาล ขณะนี้ เกาหลีใต้มีประชาชนกว่าร้อยละ 58 จากทั้งหมด 52 ล้านคนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่สาม และมีประชากรร้อยละ 86 ได้รับการฉีดวัคซีนครบสองโดสแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่