fbpx

ออสเตรเลียสั่งปิดหาดในซิดนีย์ล่าฉลามกัดคนตาย

ซิดนีย์ 17 ก.พ. – ออสเตรเลียสั่งปิดชายหาดเกือบทั้งหมดในนครซิดนีย์วันนี้ เพื่อเร่งค้นหาฉลามขาวที่จู่โจมกัดขย้ำชายคนหนึ่งจนเสียชีวิตในขณะที่กำลังว่ายน้ำอยู่ในทะเลเมื่อวันพุธ ซึ่งนับเป็นเหตุถูกฉลามจู่โจมเสียชีวิตครั้งแรกในรอบเกือบ 60 ปีของนครซิดนีย์


ตำรวจออสเตรเลียเผยว่า ชายคนดังกล่าวถูกฉลามขย้ำในขณะที่กำลังว่ายน้ำอยู่ในทะเลที่มีคลื่นแรงใกล้อ่าวลิตเทิล เบย์ ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของนครซิดนีย์ แต่ตำรวจยังไม่สามารถระบุตัวตนของผู้เสียชีวิตได้ ขณะที่บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ส่งเสริมความปลอดภัยทางน้ำและให้บริการช่วยเหลือการเล่นเซิร์ฟได้ขี่เจ็ตสกีออกลาดตระเวนทางน้ำเป็นระยะทาง 25 กิโลเมตรตั้งแต่หาดบอนได ทางตะวันออกของนครซิดนีย์ ไปจนถึงเมืองโครนูลลา ทางตอนใต้ของนครซิดนีย์ เพื่อค้นหาฉลามขาวตัวดังกล่าว รวมถึงการใช้ฝูงเฮลิคอปเตอร์และโดรนช่วยในการค้นหาด้วย

รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอก ระบุว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านฉลามคาดว่า ฉลามขาวตัวดังกล่าวมีขนาดลำตัวยาวไม่ต่ำกว่า 3 เมตร โดยอ้างอิงจากภาพถ่ายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของประชาชนในที่เกิดเหตุ ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งได้เล่าถึงการจู่โจมอันโหดร้ายและรุนแรงของฉลามขาวว่า ฉลามได้พุ่งเข้าจู่โจมชายที่กำลังว่ายน้ำอย่างจัง เขาได้ยินเสียงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือและเห็นภาพคลื่นน้ำขนาดใหญ่ รวมถึงฉลามตัวนั้น ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่คล้ายกับว่ามีรถยนต์ตกลงไปทะเล


ข้อมูลจากแฟ้มการจู่โจมโดยฉลามนานาชาติ (International Shark Attack File) ระบุว่า ออสเตรเลียมีสถิติเกิดเหตุฉลามจู่โจมมนุษย์ประมาณปีละ 20 ครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นในรัฐนิวเซาท์เวลส์และรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ส่วนในปีนี้เกิดเหตุฉลามจู่โจมแล้ว 4 ครั้ง ก่อนหน้านี้ ออสเตรเลียเคยเกิดเหตุฉลามจู่โจมมนุษย์จนเสียชีวิต 2 ครั้งในปี 2564 และ 7 ครั้งในปี 2563.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ