fbpx

ฮ่องกงจะเตรียมห้องพักโรงแรมกว่าหมื่นรองรับผู้ป่วยโควิด

ฮ่องกง 17 ก.พ. – รัฐบาลฮ่องกงวางแผนจัดเตรียมห้องพักในโรงแรมมากถึง 10,000 ห้องเพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในขณะที่ฮ่องกงกำลังรับมือกับยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่พุ่งขึ้นกว่า 40 เท่านับตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นมา


นางแคร์รี หล่ำ ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกง ระบุในแถลงการณ์เมื่อช่วงค่ำวันพุธว่า ชาวฮ่องกงทุกคนต้องร่วมมือกันเพื่อยับยั้งการระบาดของโรคโควิดระลอกที่ห้าหลังจากที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ได้ออกมาแสดงความห่วงใยและประกาศให้ความช่วยเหลือฮ่องกงรับมือกับโรคโควิด ทั้งยังระบุว่า รัฐบาลฮ่องกงได้ร่วมมือกับภาคธุรกิจโรงแรมในการจัดเตรียมห้องพักอย่างน้อย 10,000 ห้องเพื่อใช้เป็นที่กักตัวของผู้ป่วยโควิด

สถานีโทรทัศน์นาว ทีวี ของฮ่องกง รายงานวันนี้ว่า ทางการฮ่องกงเตรียมรายงานพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ราว 5,000 คน เพิ่มขึ้นจากวันพุธที่ทำสถิติสูงสุด 4,285 คน ขณะที่สื่อหลายแห่งของฮ่องกงรายงานอ้างแหล่งข่าวไม่เผยนามที่ระบุว่า รัฐบาลฮ่องกงได้วางแผนตรวจหาเชื้อโควิดในประชาชนให้ได้วันละ 1 ล้านคนตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป และจะปรับเงินผู้ที่ไม่ยอมเข้ารับการตรวจหาเชื้อสูงสุดถึง 10,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 41,000 บาท) ขณะนี้ ฮ่องกงมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 30,000 คน และผู้เสียชีวิต 227 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022