fbpx

น้ำท่วม-ดินถล่มเมืองท่องเที่ยวบราซิล ตายเพิ่ม 94 ราย

รีโอเดจาเนโร 17 ก.พ. – เจ้าหน้าที่ของบราซิลระบุว่า เหตุน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มที่เมืองเปโตรโปลิสในรัฐรีโอเดจาเนโรของบราซิล ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 94 รายแล้ว


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานว่า เมืองเปโตรโปลิส ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่กลางหุบเขาทางเหนือของรัฐรีโอเดจาเนโรและเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของบราซิล เผชิญกับพายุฝนตกหนักจนทำให้บ้านเรือนบนเนินเขาพังถล่มและมีรถยนต์หลายคันถูกกระแสน้ำเชี่ยวพัดหาย ขณะที่นายกเทศมนตรีเมืองเปโตรโปลิสได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อรับมือภัยพิบัติในครั้งนี้แล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่ค้นหาและกู้ภัยกำลังเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตตามกองดินโคลนถล่ม ด้านสำนักงานป้องกันพลเรือนแห่งชาติของบราซิลระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้ 24 คน และพบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 94 ราย

สภาพรถยนต์ที่ถูกกระแสน้ำเชี่ยวพัด

ในขณะเดียวกัน ประธานาธิบดีจาอีร์ โบลโซนารู ของบราซิล ซึ่งอยู่ในระหว่างเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ ระบุว่า เขาจะวางแผนจัดสรรความช่วยเหลือให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติครั้งนี้ในทันที ขณะนี้ ทางการบราซิลได้ส่งทหารกว่า 180 นายลงพื้นที่ประสบภัยแล้ว และคาดว่าจะมีทีมเจ้าหน้าที่ค้นหาเพิ่มอีกในช่วงค่ำวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ทั้งนี้ เมืองเปโตรโปลิสเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงของบราซิล และเคยเป็นสถานที่พักตากอากาศของจักรพรรดิบราซิลในอดีต แต่สภาพภูมิศาสตร์ของเมืองดังกล่าวที่ตั้งอยู่กลางหุบเขาทำให้มีโอกาสเกิดเหตุดินถล่มสูง ก่อนหน้านี้ เมืองเปโตรโปลิสเคยเกิดเหตุดินถล่มครั้งใหญ่มาแล้วในปี 2554 จนทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 900 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5