fbpx

แคนาดาปลดหัวหน้าตำรวจออตตาวาเซ่นม็อบรถบรรทุก

ออตตาวา 16 ก.พ.- ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลกรุงออตตาวาของแคนาดาถูกปลด หลังจากถูกวิจารณ์ว่าไร้ความสามารถในการควบคุมม็อบรถบรรทุกที่ทำให้การจราจรในเมืองหลวงเป็นอัมพาต เพื่อประท้วงมาตรการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของรัฐบาล


นายปีเตอร์ สโลลี ถูกปลดจากตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาลกรุงออตตาวาเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากไม่สามารถดำเนินการอย่างเด็ดขาดกับการประท้วงของคนขับรถบรรทุกที่เรียกตัวเองว่า ขบวนเสรีภาพ (Freedom Convoy) จนเป็นเหตุให้ประชาชนไม่พอใจเพราะถูกข่มขู่คุกคามขณะสัญจรบนถนน ประธานคณะกรรมการบริหารตำรวจออตตาวาประกาศปลดนายสโลลีว่า เฝ้าดูสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อว่า ตำรวจปล่อยให้ผู้ประท้วงสร้างความโกลาหลอย่างสนุกสนานด้วยการนำจอภาพยนตร์ขนาดใหญ่ อ่างอาบน้ำ และสถานที่ออกกำลังกายมาไว้บนท้องถนนได้อย่างไร ขณะที่นายสโลลีแถลงชี้แจงว่า ทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้ชาวเมืองปลอดภัย สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นวิกฤตที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและไม่สามารถคาดการณ์ได้

คณะกรรมการบริหารตำรวจออตตาวาแจ้งว่า ขณะนี้ยังมียวดยานปิดกั้นถนนใจกลางเมืองหลวงอยู่ราว 360 คัน ลดลงจากที่เคยมีมากถึง 4,000 คัน ทางการได้ตั้งศูนย์บัญชาการที่จะเปิดทางให้ตำรวจแห่งชาติแคนาดาและตำรวจรัฐออนแทรีโอเข้ามาควบคุมสถานการณ์แทนตำรวจออตตาวาแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง