ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิดในญี่ปุ่นพุ่งเป็นสถิติใหม่

โตเกียว 16 ก.พ. – ญี่ปุ่นรายงานพบผู้เสียชีวิตรายวันมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ 2 ปีของการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ที่ระบาดหนักจากการติดเชื้อได้ง่ายของสายพันธุ์โอไมครอนกำลังเริ่มลดลง


เอ็นเอชเค สื่อสารธารณะของญี่ปุ่น รายงานวันนี้ว่า ยอดผู้เสียขีวิตรายวันจากโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็น 236 ราย ในวันอังคาร เพิ่มขึ้นจากสถิติผู้เสียชีวิตรายวันมากที่สุดที่ 216 ราย เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ปีที่แล้ว นับจนถึงเดือนนี้ มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในญี่ปุ่นแล้วเกือบ 2,000 ราย ข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกแห่งระบุว่า เฉพาะในกรุงโตเกียว นครหลวงของญี่ปุ่น มีผู้เสียชีวิต 16 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีอายุระหว่าง 70-90 ปี ในขณะเดียวกัน ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในญี่ปุ่นเมื่อวันอังคารอยู่ที่ 84,220 ราย ลดลงอย่างต่อเนื่องจากการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากเป็นประวัติการณ์ที่เกิดขึ้นในเดือนนี้ เมื่อตอนที่ไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนระบาดอย่างรุนแรง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่