fbpx

“ยอโควิช” เผยไม่ต่อต้านวัคซีนโควิด แต่ไม่ยอมถูกบังคับฉีด

ลอนดอน 15 ก.พ. – โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย ระบุว่า เขาไม่ได้ต่อต้านการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และจะไม่ลงแข่งรายการระดับแกรนด์สแลม หากถูกบังคับให้ฉีดวัคซีนโควิด


ยอโควิช วัย 34 ปี เผยกับบรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี ว่า กรณีที่เขาถูกเนรเทศออกจากออสเตรเลียหลังแพ้อุทธรณ์คัดค้านคำสั่งดังกล่าวของรัฐบาลออสเตรเลียเป็นผลที่เกิดขึ้นจากการตัดสินใจของตัวเอง เขารู้ดีว่าจะไม่สามารถเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสทั่วโลกได้ในตอนนี้ เนื่องจากยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด เขามองว่าการทำเช่นนี้เป็นเสรีภาพในการเลือก และพร้อมแลกกับการสูญเสียบางอย่างไปจากการตัดสินใจดังกล่าว แต่ไม่ได้ปิดกั้นโอกาสในการเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดของตัวเองในอนาคต

ยอโควิชยังระบุว่า เขาไม่เคยต่อต้านการฉีดวัคซีนโควิด และได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคต่าง ๆ มาโดยตลอดตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก แต่เขาสนับสนุนเสรีภาพในการเลือกรับสิ่งที่จะฉีดเข้าสู่ร่างกาย เขาเข้าใจดีว่าทั่วโลกและทุกคนต่างพยายามหาทางควบคุมการระบาดของโรคโควิด โดยที่ตัวเขาเองก็หวังว่าการระบาดของโรคนี้จะสิ้นสุดไปโดยเร็ว ทั้งนี้ ยอโควิช ซึ่งคว้าแชมป์ระดับแกรนด์สแลมมาแล้ว 20 สมัย มีกำหนดลงแข่งขันเทนนิสที่นครดูไบของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในสัปดาห์หน้า ซึ่งถือเป็นรายการแรกนับตั้งแต่ที่ถูกเนรเทศออกจากออสเตรเลีย จนทำให้หมดสิทธิแข่งขันรายการออสเตรเลียน โอเพ่นเมื่อเดือนที่แล้ว และพลาดโอกาสล่าแชมป์ระดับแกรนด์สแลมสมัยที่ 21 เพื่อทำลายสถิติโลกเป็นคนแรก. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง