fbpx

ดัชเชสคามิลลาทรงติดเชื้อโควิด

ลอนดอน 15 ก.พ. – พระตำหนักแคลเรนซ์ของอังกฤษยืนยันว่า คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์และพระชายาของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ ทรงมีผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวกและอยู่ในระหว่างการกักพระองค์แล้ว


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระชนมายุ 73 พรรษา ทรงติดเชื้อโควิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว แต่ดัชเชสคามิลลา พระชันษา 74 ปี ทรงเข้าร่วมงานสาธารณะ 3 งานในวันเดียวกันหลังมีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นลบ โดยที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงติดโควิดหลังจากที่ทรงเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระชนมพรรษา 95 พรรษา ได้เพียง 2 วัน ขณะที่สำนักพระราชวังบักกิงแฮมระบุว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงไม่มีพระอาการที่เชื่อมโยงกับโรคโควิด และไม่ได้ยืนยันว่าพระองค์ทรงเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดหรือไม่ โดยอ้างเหตุผลว่าเป็นข้อมูลทางการแพทย์ส่วนพระองค์ ทั้งนี้ คามิลลาทรงติดเชื้อโควิดเป็นครั้งแรก ในขณะที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงติดโควิดเป็นครั้งที่สองแล้ว

ในขณะเดียวกัน โฆษกพระตำหนักแคลเรนซ์ระบุว่า ดัชเชสคามิลลาจะทรงกักพระองค์และปฏิบัติตามข้อกำหนดของรัฐบาลอังกฤษต่อไป พร้อมทั้งแจ้งเตือนให้คณะผู้จัดงานสาธารณะที่ดัชเชสคามิลลาทรงเข้าร่วมเมื่อวันพฤหัสบดี รวมถึงสื่อมวลชนในงานดังกล่าวที่มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดระมัดระวังตนเองและเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้