fbpx

ตร.นิวซีแลนด์โวยสภาใช้เพลงไล่ผู้ประท้วงต้านวัคซีนโควิด

เวลลิงตัน 14 ก.พ.- ตำรวจนิวซีแลนด์ที่กำลังรับมือกับผู้ปักหลักประท้วงหน้ารัฐสภาต่อต้านวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ตำหนิรัฐสภาที่ใช้การเปิดเพลงเสียงดังเป็นวิธีไล่ผู้ประท้วง


นายตำรวจกรุงเวลลิงตันเผยกับสถานีวิทยุในประเทศว่า การที่เจ้าหน้าที่รัฐสภาระดมเปิดเพลงติดหูอย่าง เบบี้ชาร์ก มากาเรนา และแมนดีของแบร์รี แมนิโลว์ทำให้ผู้ประท้วงอยากปักหลักอยู่ต่อไปมากกว่าคิดจะแยกย้าย เป็นวิธีที่ตำรวจไม่เห็นด้วยและไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น พร้อมกับถือโอกาสนี้ชี้แจงเรื่องที่ตำรวจพยายามผลักดันผู้ประท้วงตั้งแต่วันพฤหัสบดีจนเกิดการปะทะกันและมีผู้ถูกจับกุมมากกว่า 120 คน ตำรวจขอให้ผู้ขับยวดยานมาปิดกั้นถนนหน้ารัฐสภาตั้งแต่สัปดาห์ก่อนเคลื่อนย้ายรถออกไปและขอให้ผู้จัดการประท้วงหันมาเจรจา

ด้านนายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์นของนิวซีแลนด์กล่าวกับสถานีโทรทัศน์ในประเทศว่า เห็นได้ชัดว่าการประท้วงในนิวซีแลนด์ถูกครอบงำโดยกลุ่มคนต่อต้านวัคซีน ต่างจากแคนาดาที่คนขับยวดยานไปปิดถนนเพื่อประท้วงการบังคับฉีดวัคซีน นอกจากนี้ผู้ประท้วงยังแสดงพฤติกรรมน่ากลัว เช่น ตะโกนใส่ผู้สัญจรผ่านที่สวมหน้ากากอนามัย ผู้นำนิวซีแลนด์ไม่ได้แสดงความเห็นเรื่องรัฐสภาใช้เพลงไล่ผู้ประท้วง แต่นักการเมืองฝ่ายค้านพากันตำหนินายเทรเวอร์ มัลลาร์ด ประธานสภาผู้แทนราษฎร สังกัดพรรคแรงงานของนางอาร์เดิร์นที่อนุมัติให้เจ้าหน้าที่ใช้วิธีนี้ว่า น่าอาย ไร้ผล ทำตัวเหมือนเด็ก และยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ