fbpx

จีนเตือนภัยพายุหิมะรวมถึงปักกิ่งที่จัดโอลิมปิกฤดูหนาว

ปักกิ่ง 13 ก.พ.- สำนักอุตุนิยมวิทยาจีนประกาศเตือนภัยพายุหิมะในวันนี้ เนื่องจากพยากรณ์ว่าจะมีหิมะตกหนักในหลายพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศ รวมทั้งกรุงปักกิ่ง สถานที่จัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 อยู่ในขณะนี้


จีนเริ่มมีหิมะตกในบางพื้นที่ตั้งแต่วันเสาร์ และจะเป็นหิมะแรกของกรุงปักกิ่งนับจากเปิดโอลิมปิกเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ สำนักอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนภัยพายุหิมะในระดับสีฟ้า เป็นระดับต่ำที่สุดจากทั้งหมด 4 ระดับ และพยากรณ์ว่าบางพื้นที่อาจมีหิมะตกหนา 4 เซนติเมตร ขอแนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมนอกบ้านที่ไม่จำเป็น พื้นที่ที่คาดว่าจะมีหิมะตกหนักในวันนี้ได้แก่ ตอนกลางและตอนใต้ของเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ตอนเหนือของมณฑลซานซี ตอนเหนือและตอนกลางของมณฑลเหอเป่ย ตอนเหนือของกรุงปักกิ่ง ตอนใต้ของเทศบาลนครเทียนจิน ตะวันออกและตอนใต้ของมณฑลเหลียวหนิง เขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ตามแนวเทือกเขาเทียนซาน ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาปักกิ่งพยากรณ์ว่า อุณหภูมิจะติดลบ 6 องศาเซลเซียสเป็นอย่างน้อย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงกลางห้างฯ ในเดนมาร์ก ตาย-เจ็บจำนวนมาก

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ผู้คนที่กำลังชอปปิ้งภายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนมือปืนถูกจับกุมตัวได้ภายหลัง ตำรวจเดนมาร์กยังไม่ตัดประเด็นว่าเป็นการก่อการร้าย