fbpx

ฮ่องกงหวั่นขาดอาหารสดซ้ำหลังคนขับรถบรรทุกติดโควิดเพิ่ม

ฮ่องกง 11 ก.พ. – ฮ่องกงหวั่นประสบปัญหาขาดแคลนอาหารสดซ้ำอีกครั้ง หลังจีนพบคนขับรถบรรทุกจากฮ่องกงที่มีหน้าที่ขนส่งอาหารจากจีนมายังฮ่องกง มีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวกเพิ่มขึ้นที่บริเวณพรมแดนจีน


สำนักงานควบคุมชายแดนของเขตเศรษฐกิจพิเศษเซินเจิ้นของจีน ซึ่งมีพรมแดนติดฮ่องกง ระบุในแถลงการณ์วันนี้ว่า พบคนขับรถบรรทุกข้ามพรมแดนจากฮ่องกงติดเชื้อโควิดทั้งหมด 9 คนนับตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ในจำนวนนี้ มีคนขับรถบรรทุก 2 คนที่ติดเชื้อโควิดในวันพฤหัสบดี ทางการท้องถิ่นได้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคตามสถานที่ต่าง ๆ ที่คนขับรถบรรทุก 2 คนมีประวัติเดินทางไป และได้แจ้งให้ฮ่องกงทราบเรื่องนี้แล้ว

ในขณะเดียวกัน ประธานสภาอาหารของฮ่องกง ระบุว่า คนขับรถบรรทุก 2 คนล่าสุดที่ติดเชื้อโควิดไม่ได้มีหน้าที่ขนส่งอาหารสดข้ามพรมแดน ส่วนรองประธานหอการค้าอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ฮ่องกง กล่าวว่า อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ในฮ่องกงเกรงว่า ทางการจีนอาจยกระดับการใช้มาตรการควบคุมโรคโควิดที่เข้มงวดขึ้นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดจากฮ่องกงที่กำลังพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ทำสถิติสูงสุดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้จุดผ่านแดนมีความหนาแน่นและส่งผลกระทบต่อห่วงโซ่อุปทาน


ทางการฮ่องกงรายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 1,320 คน ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่พบการระบาดครั้งแรก ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 18,700 คน และผู้เสียชีวิต 216 คน ก่อนหน้านี้ ฮ่องกงต้องประสบปัญหาขาดแคลนอาหารสดมาแล้วครั้งหนึ่งหลังรัฐบาลฮ่องกงประกาศใช้มาตรการเข้มงวดเพื่อควบคุมการระบาดในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาจนทำให้ซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งไม่มีอาหารสดวางขายและทำให้ราคาอาหารพุ่งสูงขึ้น เนื่องจากอาหารสดมีปริมาณลดลงถึงร้อยละ 70.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ