fbpx

จีนรับปากช่วยฮ่องกงรับมือโควิดระบาดหนัก

ฮ่องกง 11 ก.พ. – สำนักงานกิจการฮ่องกงและมาเก๊าของจีน (HKMAO) ระบุว่า จีนพร้อมช่วยเหลือฮ่องกงอย่างเต็มที่ตามยุทธศาสตร์ทำให้ยอดผู้ป่วยโควิดเป็นศูนย์ ในขณะที่ฮ่องกงกำลังเผชิญกับการระบาดรุนแรงของโรคโควิด-19


โฆษกสำนักงานกิจการฮ่องกงและมาเก๊าของจีนระบุในแถลงการณ์วันนี้ว่า รัฐบาลจีนรู้สึกวิตกกังวลอย่างหนักต่อความปลอดภัยและสุขภาพของชาวฮ่องกง รวมถึงสภาพเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดรุนแรงของโรคโควิด สำนักงานฯ จะรีบจัดการประชุมระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐบาลจีนกับฮ่องกงในเขตเศรษฐกิจพิเศษเซินเจิ้นของจีนที่มีพรมแดนติดฮ่องกงในเร็ว ๆ นี้ เพื่อรักษาเสถียรภาพของฮ่องกงและวางนโยบายเกี่ยวกับการช่วยรับมือกับโรคโควิด

ในขณะเดียวกัน หนังสือพิมพ์เซาต์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ของฮ่องกงรายงานอ้างแหล่งข่าวไม่เผยนามในรัฐบาลจีนที่ระบุว่า รัฐบาลจีนจะช่วยฮ่องกงปรับปรุงขีดความสามารถในการตรวจหาเชื้อโควิดและการสร้างศูนย์กักตัวแห่งใหม่ รวมถึงการส่งเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์หลายพันคนและชุดตรวจหาเชื้อโควิดหลายล้านชุดไปยังฮ่องกง ขณะนี้ ฮ่องกงมียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่พุ่งขึ้นถึง 10 เท่าตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์เตือนว่า ฮ่องกงอาจมียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายวันสูงถึงวันละ 28,000 คนภายในสิ้นเดือนมีนาคม ทั้งนี้ ฮ่องกงมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 18,700 คน และผู้เสียชีวิต 216 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“มินนี่” เปิดหน้าชน โต้เป็นเจ้าแม่เว็บพนัน

“มินนี่” สาวร้องเพลงข้าง “บิ๊กโจ๊ก” เปิดหน้าชน โต้เป็นเจ้าแม่เว็บพนัน ยอมรับเคยคบหากับ “พ.ต.อ.ภาคภูมิ” แต่เลิกกันแล้ว

ผบ.ตร.อนุมัติหลักเกณฑ์กำหนดตำแหน่ง สว.ทำหน้าที่ชุมชนสัมพันธ์

ผบ.ตร.โชว์ผลงานก่อนเกษียณ ตามนโยบายเข้าถึงประชาชน กำหนดตำแหน่ง สว.ทำหน้าที่ชุมชนสัมพันธ์ในสถานีตำรวจ 487 ตำแหน่งทั่วประเทศ เพื่อเชื่อมตำรวจกับชุมชน ขับเคลื่อนนโยบายป้องกันอาชญากรรม ยาเสพติด ภัยออนไลน์ การป้องกันลดอุบัติเหตุ สร้างภาพลักษณ์องค์กร เริ่มใช้วาระแต่งตั้งปี 66 นี้

อินโดนีเซียสั่งห้ามซื้อ-ขายสินค้าผ่านโซเชียลมีเดีย

อินโดนีเซียสั่งห้ามการซื้อ-ขายสินค้าผ่านทางแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ ในขณะที่รัฐบาลมีเป้าหมายในการควบคุมการซื้อ-ขายโดยตรงของบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่เนื่องจากส่งผลกระทบต่อธุรกิจขนาดเล็กจำนวนหลายล้านบริษัท

พ่อบ้านใจกล้า ขอมีเมียเพิ่ม สุดท้ายได้แผลแทน

ดูไว้เป็นอุทาหรณ์ พ่อบ้านใจกล้า หลังจากเอ่ยปากขอเมีย จะขอแคดดี้เป็นเมียเพิ่มอีกคนได้ไหม สุดท้าย ได้จริงๆ ได้โดนเมียเอามีดเสียบ

ข่าวแนะนำ

ก้าวไกลให้ “ปดิพัทธ์” พ้นจากสมาชิกภาพ

ก้าวไกล ออกแถลงการณ์ ให้ “ปดิพัทธ์” พ้นจากสมาชิกภาพ เพื่อให้พรรคทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้านโดยสมบูรณ์ ลั่นแยกกันเดินเปลี่ยนประเทศด้วยกัน

“มินนี่” เปิดหน้าชน โต้เป็นเจ้าแม่เว็บพนัน

“มินนี่” สาวร้องเพลงข้าง “บิ๊กโจ๊ก” เปิดหน้าชน โต้เป็นเจ้าแม่เว็บพนัน ยอมรับเคยคบหากับ “พ.ต.อ.ภาคภูมิ” แต่เลิกกันแล้ว

จ่อเรียกสอบนักข่าว-สมาคม หลังพบเชื่อมโยงบัญชีม้าเว็บพนันลูกน้อง “บิ๊กโจ๊ก”

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค. เผยพบบัญชีม้าเว็บพนันลูกน้อง “บิ๊กโจ๊ก” เชื่อมโยงนักข่าว 7 คน 1 สมาคม จ่อเรียกสอบในฐานะพยาน ยืนยันไม่รู้สึกกดดัน ไม่มีบุคคลใดโทรศัพท์เข้ามากดดัน

ศาลสั่งจำคุก 3 ปี “ชัยวัฒน์” ผิด ม.157 ปมจับ “บิลลี่” พร้อมน้ำผึ้งป่า

ศาลอาญาคดีทุจริตสั่งจำคุก 3 ปี “ชัยวัฒน์” ผิด ม.157 ปมจับกุม “บิลลี่” พร้อมน้ำผึ้งป่า แต่ไม่นำส่งตำรวจ -ยกฟ้องคดีฆ่าทำลายศพ