fbpx

ตองกาติดโควิดเพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่าใน 24 ชั่วโมง

นูกูอะโลฟา 10 ก.พ.- เจ้าหน้าที่ตองกายืนยันวันนี้ว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์โอไมครอนได้แพร่เข้ามาในตองกาแล้ว ขณะที่ยอดผู้ติดเพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่าในช่วง 24 ชั่วโมง เป็น 64 คนแล้วในขณะนี้


ตองกาพบผู้ติดเชื้อรายแรกที่เป็นคนทำงานกลับมาจากนิวซีแลนด์เมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน และเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์พบผู้ติดเชื้อในประเทศเป็นครั้งแรก เป็นคนงานท่าเรือ 2 คน ทางการสั่งล็อกดาวน์คนทั้งประเทศ 100,000 คนตั้งแต่เย็นวันรุ่งขึ้นโดยทันที ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 31 คนในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมเป็น 64 คนแล้ว รัฐมนตรีสาธารณสุขตองกาเผยว่า ผลการส่งตัวอย่างผู้ติดเชื้อไปตรวจที่ออสเตรเลียยืนยันว่า เชื้อที่แพร่ระบาดในตองกาเป็นสายพันธุ์โอไมครอน จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบต้นตอการติดเชื้อ แต่สันนิษฐานว่าอาจมากับเรือลำเลียงสิ่งของช่วยเหลือจากต่างประเทศ แม้ว่าทางการมีมาตรการควบคุมสิ่งของบรรเทาทุกข์อย่างเคร่งครัด ข้อมูลของสหประชาชาติระบุว่า ชาวตองกาที่เข้าเกณฑ์ฉีดวัคซีนได้รับวัคซีน 2 เข็มแล้วร้อยละ 87

มาตรการจำกัดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นอุปสรรคต่อการบรรเทาทุกข์ให้แก่ตองกาที่เสียหายหนัก หลังจากเกิดภูเขาไฟใต้น้ำระเบิดครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 15 มกราคม การสื่อสารยังคงมีปัญหา เพราะสายเคเบิลใต้น้ำที่เชื่อมตองกากับโลกภายนอกเสียหายหนัก และอาจไม่สามารถซ่อมแซมได้ก่อนวันที่ 20 กุมภาพันธ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5 

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย