fbpx

กษัตริย์สเปน-ราชินีเดนมาร์กติดโควิด-19

มาดริด 10 ก.พ. – สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปแห่งสเปน ทรงติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แต่พระอาการไม่รุนแรง และจะกักพระองค์เป็นเวลา 7 วัน เช่นเดียวกับสมเด็จพระราชินีนาถแห่งเดนมาร์ก ที่ทรงติดโควิด แม้ฉีดวัคซีนแล้ว 3 เข็ม และจะกักพระองค์เช่นกัน


สำนักพระราชวังสเปนออกแถลงการณ์ระบุว่า สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเป ทรงติดโควิด-19 ในวันพุธ หลังแสดงพระอาการเพียงเล็กน้อยในช่วงคืนก่อน และจะยังคงกักพระองค์เป็นเวลา 7 วัน แต่โดยทั่วไปยังทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงดี และจะยังทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจจากที่ประทับ ส่วนสมเด็จพระราชินีเลติเซีย และเจ้าหญิงโซเฟีย พระธิดา ไม่ได้แสดงพระอาการใด ๆ

สมเด็จพระราชินีนาถมาร์เกรเธอที่ 2 แห่งเดนมาร์ก

ด้านสำนักพระราชวังเดนมาร์กออกแถลงการณ์ในวันพุธว่า สมเด็จพระราชินีนาถมาร์เกรเธอที่ 2 แห่งเดนมาร์ก ทรงตรวจพบว่าติดโควิด และคาดว่าแสดงพระอาการเพียงเล็กน้อย แม้ว่าทรงได้รับวัคซีนป้องกันโควิดเข็มที่ 3 แล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน สมเด็จพระราชินีนาถมาร์เกรเธอที่ 2 พระชนมพรรษา 81 พรรษา เพิ่งฉลองครองราชย์ครบ 50 ปี ทรงต้องยกเลิกแผนการเสด็จพักผ่อนช่วงวันหยุดในนอร์เวย์ และกำลังกักพระองค์อยู่ที่พระราชวังในกรุงโคเปนเฮเกน ตามข้อแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข


รัฐบาลเดนมาร์กยกเลิกมาตรการคุมเข้มไวรัสในประเทศทั้งหมดไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงแนะนำให้ผู้ป่วยต้องกักตัวเป็นเวลาอย่างน้อย 4 วัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้

สภาโหวตคว่ำสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ หาร 100 กลับไปใช้สูตรเดิม

ที่ประชุมร่วมรัฐสภา โหวตร่าง พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส. หรือกฎหมายลูกเลือกตั้ง รายมาตรา ได้ข้อสรุปเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งต่อไป ใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ คนละเบอร์ คำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ด้วยสูตรหาร 500

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู