fbpx

ยูเออีเผยไฟไหม้เพราะถังแก๊สระเบิด-สหรัฐเตือนข่าวโจมตี

อาบูดาบี 9 ก.พ.- เจ้าหน้าที่ป้องกันภัยพลเรือนในกรุงอาบูดาบีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี (UAE) แจ้งว่า สามารถดับไฟไหม้ที่อาคารหลังหนึ่งได้แล้ว โดยมีสาเหตุมาจากถังแก๊สระเบิด ขณะที่สหรัฐเตือนว่า มีข่าวเรื่องยูเออีอาจถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธหรือโดรน


เจ้าหน้าที่ป้องกันภัยพลเรือนเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้อาคารหลังหนึ่งในย่านที่พักอาศัยใจกลางเมืองเมื่อเวลา 00:09 น. วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 03:09 น. วันนี้ตามเวลาในไทย สาเหตุเกิดจากถังแก๊สระเบิด ทีมผู้เชี่ยวชาญสามารถดับไฟ อพยพผู้คนและควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ขอให้ประชาชนเชื่อแต่แหล่งข่าวทางการเท่านั้น และอย่าเผยแพร่ข่าวลือ ด้านสถานทูตสหรัฐในยูเออีเตือนว่า ได้รับรายงานข่าวเรื่องยูเออีอาจถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธหรือโดรน ยังไม่แน่ชัดว่า รายงานที่สถานทูตสหรัฐอ้างถึง มีความเกี่ยวข้องกับเหตุไฟไหม้ดังกล่าวหรือไม่

ยูเออีทำลายแผนการโจมตีของกลุ่มกบฏฮูธีได้หลายครั้งในช่วงหลายสัปดาห์มานี้ กลุ่มนี้ยึดกรุงซานาของเยเมนตั้งแต่ปี 2557 และทำสงครามกับกลุ่มพันธมิตรอาหรับที่นำโดยซาอุดีอาระเบีย โดยเมื่อเดือนมกราคมได้อ้างว่าก่อเหตุโจมตีในยูเออีถึง 3 ครั้ง ครั้งแรกเป็นการโจมตีคลังน้ำมันในกรุงอาบูดาบี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน ส่วนอีก 2 ครั้งทางการยูเออีเผยว่า สามารถสกัดการโจมตีได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง