fbpx

รร.เกาหลีใต้จะตัดสินใจเองเรื่องเรียนที่โรงเรียนหรือออนไลน์

โซล 7 ก.พ.- กระทรวงศึกษาธิการของเกาหลีใต้แถลงวันนี้ว่า โรงเรียนจะเป็นผู้ตัดสินใจเองว่า ในภาคการศึกษาหน้าจะให้นักเรียนเรียนที่โรงเรียนตามเดิม หรือเปลี่ยนไปเรียนออนไลน์ ขึ้นกับสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


กระทรวงศึกษาธิการเผยแผนการรับมือกับโควิดสำหรับภาคการศึกษาที่จะเริ่มในเดือนมีนาคมว่า โรงเรียนสามารถเลือกได้จากระบบที่แบ่งออกเป็น 4 ระยะ มีตั้งแต่การเรียนที่โรงเรียนเต็มเวลา ไปจนถึงการเรียนออนไลน์ทั้งหมด กระทรวงขอแนะนำว่า โรงเรียนไม่ควรเปลี่ยนไปเรียนออนไลน์ทั้งหมด หากนักเรียนมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกไม่ถึงร้อยละ 3 หรือนักเรียนกักตัวเองเพราะติดเชื้อหรือใกล้ชิดผู้ติดเชื้อไม่เกินร้อยละ 15 และการเรียนออนไลน์ทั้งหมดควรดำเนินการอย่างระมัดระวังตามเงื่อนไขที่โรงเรียนแต่ละแห่งกำหนดไว้ และต้องหารืออย่างใกล้ชิดกับกระทรวง รวมถึงสำนักงานการศึกษาระดับภูมิภาคและหน่วยงานด้านการกักตัว

กระทรวงยังขอให้โรงเรียนใช้ชุดตรวจหาแอนติเจนแบบรวดเร็วหรือเอทีเค (ATK) และการตรวจพีซีอาร์ (PCR) แบบเคลื่อนที่ ทางการจะแจกจ่ายเอทีเคให้โรงเรียนอนุบาลและประถมศึกษาร้อยละ 30 ของจำนวนนักเรียน และแจกให้โรงเรียนมัธยมศึกษาร้อยละ 20 ของจำนวนนักเรียน สาธารณสุขเกาหลีใต้คาดว่า ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่อาจแตะ 130,000-170,000 คนภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ เพราะเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนที่แพร่ได้รวดเร็ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย