fbpx

ออสเตรเลียจ่อเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก 21 ก.พ.

แคนเบอร์รา 7 ก.พ. – ออสเตรเลียจะเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติจากทั่วโลกที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบสองโดส ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ หลังใช้มาตรการปิดประเทศมาตั้งแต่เดือนมีนาคมปี 2563 ที่ส่งผลกระทบรุนแรงต่อภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศ


นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลีย แถลงที่กรุงแคนเบอร์ราในวันนี้ว่า ออสเตรเลียยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทุกประเทศทั่วโลกที่ฉีดวัคซีนโควิดครบสองโดสตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ขณะที่นายปีเตอร์ เชลลีย์ กรรมการผู้จัดการของสภาส่งออกการท่องเที่ยวแห่งออสเตรเลีย กล่าวว่า ภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของออสเตรเลียได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการใช้มาตรการปิดประเทศตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา จากนี้ไปถือเป็นโอกาสอันดีที่ทุกคนจะช่วยกันพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ด้านนายอลัน จอยซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของสายการบินแควนตัส ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของออสเตรเลีย ระบุในแถลงการณ์ว่า แควนตัสกำลังพิจารณาตารางบินเพื่อหาวิธีเปิดบริการเที่ยวบินจากสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลกอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้

ในขณะเดียวกัน ทางการออสเตรเลียรายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่กว่า 23,000 คน ทำสถิติต่ำสุดของปีนี้หลังมียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายวันพุ่งสูงสุดถึง 150,000 คนในเดือนมกราคม ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 2.7 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 4,200 คน โดยมีประชาชนอายุ 16 ปีขึ้นไปร้อยละ 90 ได้รับการฉีดวัคซีนโควิดครบสองโดส. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5 

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย