fbpx

เวียดนามเปิดโรงเรียนอีกครั้งวันนี้หลังปิดไปร่วมปี

ฮานอย 7 ก.พ.- นักเรียนชาวเวียดนามมากว่า 17 ล้านคนจะเริ่มกลับไปเรียนในโรงเรียนอีกครั้งตั้งแต่วันนี้ หลังจากเรียนออนไลน์มาตั้งแต่ต้นปีก่อน ด้านทางการประกาศแผนจะเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้แก่เด็กวัย 5 ขวบขึ้นไป


กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามแถลงว่า โรงเรียนส่วนใหญ่จะเปิดการเรียนการสอนอีกครั้งภายในกลางเดือนนี้ ขณะที่โรงเรียนในกรุงฮานอยจะเปิดเรียนอีกครั้งตั้งแต่วันอังคาร โดยมีมาตรการป้องกัน เช่น การตรวจวัดไข้ และขั้นตอนที่ต้องดำเนินการในกรณีที่พบคนติดเชื้อ ส่วนเมื่อวันอาทิตย์พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 14,112 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมมากกว่า 2 ล้าน 3 แสน 4 หมื่นคน และมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 38,300 คน 

รัฐบาลเวียดนามแถลงช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า จะซื้อวัคซีนของไฟเซอร์/ไบออนเทคจำนวน 21 ล้าน 9 แสนโดส เพื่อฉีดให้แก่เด็กวัย 5-12 ขวบ ปัจจุบันชาวเวียดนาม 98 ล้านคนฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 โดสแล้วมากกว่าร้อยละ 75 ทางการเตรียมการจะฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้แก่ประชากรวัยผู้ใหญ่ทั้งหมดภายในสิ้นเดือนมีนาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่