fbpx

โอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งเร่งแก้เรื่องโรงแรมกักตัว

ปักกิ่ง 6 ก.พ.- คณะผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022 กำลังแก้ไขข้อร้องเรียนเรื่องสภาพความเป็นอยู่ภายในโรงแรมกักตัวสำหรับนักกีฬาที่มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นบวก


นายคริสตอฟ ดูบี ผู้อำนวยการบริหารการแข่งขันโอลิมปิกของคณะกรรมการโอลิมปิกสากลหรือไอโอซี (IOC) ในฐานะผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022 แถลงวันนี้ว่า เป็นหน้าที่และความรับผิดชอบที่คณะผู้จัดการแข่งขันจะต้องแก้ไขข้อร้องเรียนเพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามความคาดหวัง และจะทำให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับนักกีฬาที่รอพ้นจากการกักตัว ด้านนางหัน จื่อหรง รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งของจีนกล่าวว่า นักกีฬาที่มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกสามารถสั่งอาหารจากหมู่บ้านนักกีฬาให้ส่งตรงไปถึงหน้าห้องได้แล้ว คณะผู้จัดการแข่งขันแจ้งว่า จนถึงขณะนี้มีผู้อยู่ในพื้นที่ปิดของโอลิมปิกมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกแล้ว 363 คน มีทั้งนักกีฬา ทีมคณะนักกีฬา และสื่อมวลชน

คณะผู้แทนจากเยอรมนีร้องเรียนว่า โรงแรมกักตัวมีสภาพที่ไม่สมเหตุสมผล ห้องควรจะมีขนาดใหญ่และสะอาดกว่านี้ หลังจากเอริค เฟรนเซล นักกีฬาสกีนอร์ดิกผสมชาวเยอรมัน เจ้าของเหรียญทอง 3 สมัยมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก ขณะที่วาเลอเรีย วาสเน็ตโซวา นักไบแอธอนหญิงชาวรัสเซียโพสต์ในอินสตาแกรมว่า ไม่สามารถรับประทานอาหารที่ได้รับเลย และต้องประทังชีวิตด้วยพาสตาจำนวนน้อยเท่านั้น หลังจากนั้นไม่นานตัวแทนคณะนักกีฬาของเธอได้โพสต์ภาพอาหารที่มีแซลมอน แตงกวา ไส้กรอก และโยเกิร์ต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022