fbpx

ผู้จัดโอลิมปิกไม่กังวล จำนวนผู้ติดโควิดเพิ่มขึ้น

ปักกิ่ง 5 ก.พ. – จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในพื้นที่ควบคุม หรือ บับเบิ้ล ของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในกรุงปักกิ่ง 4 ก.พ. อยู่ที่ 45 ราย เป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นมากเป็นอันดับ 2 นับตั้งแต่เริ่มเปิดให้มีการเดินทางเข้าประเทศสำหรับโอลิมปิก แต่คณะผู้จัดการแข่งขันกล่าวว่า สถานการณ์อยู่ภายใต้การควบคุมและผู้ติดเชื้ออยู่ในเขตพื้นที่ที่จำกัด


จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มผู้ที่เกี่ยวข้องกับโอลิมปิก เพิ่มขึ้นจาก 21 รายเมื่อวันพฤหัสบดี ขณะที่ภายในพื้นที่ควบคุมอย่างเข้มงวด หรือบับเบิ้ลที่จำกัดเฉพาะผู้เข้าร่วมการแข่งขันเพิ่มเป็น 19 ราย จากวันละ 7 ราย ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ เป็นวันที่ยอดผู้ติดเชื้อสูงสุด คือ 26 ราย คณะผู้จัดการแข่งขันกล่าวว่า ในขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อในเขตพื้นที่ควบคุมพิเศษเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง แต่ไม่มีอะไรที่ต้องเป็นกังวล ภายในพื้นที่จำกัด อนุญาตให้นักกีฬา เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชน เดินทางไป-มา ระหว่างที่พักและสนามแข่งขัน รวมถึงศูนย์สื่อมวลชน

อย่างไรก็ตาม จะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากพื้นที่จำกัด หรือ บับเบิ้ล ที่กำหนดไว้ แล้วเดินเที่ยวอย่างเสรีภายในเมือง ขณะที่จีนพยายามจำกัดความเสี่ยงอย่างเต็มที่ ไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติแพร่เชื้อในระหว่างการแข่งขัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่