fbpx

“ปูติน” เดินทางถึงกรุงปักกิ่งเพื่อร่วมพิธีเปิดโอลิมปิก

ปักกิ่ง 4 ก.พ. – ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงปักกิ่ง ของจีนแล้ว เพื่อเข้าร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิก ฤดูหนาวส 2022 โดยเขานำข้อตกลงในการเพิ่มการจัดส่งแก๊สธรรมชาติให้กับจีนมาแจ้งให้ผู้นำจีนได้รับทราบ ท่ามกลางความตึงเครียดกับชาติตะวันตกที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ


โทรทัศน์ซีซีทีวี ของทางการจีน รายงานว่านายปูติน เดินทางถึงกรุงปักกิ่งแล้ว และแสดงความไม่เห็นด้วยที่นำเรื่องการแข่งขันโอลิมปิกมาทำให้เป็นเรื่องของการเมือง ภาพข่าวของซีซีทีวี ยังแสดงให้เห็นเครื่องบินติดธงชาติรัสเซียและจีน นอกจากนั้น ยังมีเครื่องบินที่มีธงชาติของเซอร์เบียและมองโกเลีย โดย ประธานาธิบดีของเซอร์เบีย และนายกรัฐมนตรีของมองโกเลีย มีกำหนดการที่จะเข้าร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันในวันนี้ด้วย รายงานข่าวระบุว่า นายปูติน แจ้งกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ในกรุงปักกิ่งว่า รัสเซียได้เตรียมข้อตกลงฉบับใหม่ที่จะจัดส่งแก๊สธรรมชาติให้กับจีนเพิ่มขึ้นอีก 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร รัสเซีย ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำโลกในการจำหน่ายแก๊สและน้ำมัน กระชับความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับจีน ซึ่งเป็นผู้บริโคพลังงานรายใหญ่ของโลก ในขณะทีรัสเซียกำลังอยู่ในสถานการณ์เผชิญหน้ากับชาติตะวันตกจากกรณียูเครนและเรื่องอื่น ๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่