fbpx

พิธีวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 เข้าสู่โค้งสุดท้าย

ปักกิ่ง 4 ก.พ. – พิธีวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 เดินทางเข้าสู่โค้งสุดท้ายในวันนี้ หลังผ่านสถานที่ที่เคยเป็นสวนของพระราชวังหลวงและริมคลองโบราณ โดยมีติง หนิง นักกีฬาเทเบิลเทนนิสชาวจีนเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2016 เข้าร่วมถือคบเพลิงในพิธีดังกล่าวที่ถูกร่นเวลาให้สั้นลงเหลือเพียง 3 วัน เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า บรรดาผู้วิ่งคบเพลิงเมื่อช่วงเช้าต้องเผชิญกับสภาพอากาศหนาวและมีแสงแดด โดยวิ่งผ่านสะพาน โบราณสถาน และทะเลสาบน้ำแข็งที่อยู่ในพระราชวังฤดูร้อนอี๋เหอหยวนของกรุงปักกิ่ง ก่อนออกเดินทางต่อไปยังคลองใหญ่ (Grand Canal) หรือต้าหยุนเหอ ที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของกรุงปักกิ่ง

ติง หนิง (ขวา)

ติง หนิง นักกีฬาเทเบิลเทนนิสผู้คว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ที่เมืองรีโอเดจาเนโรของบราซิลและเหรียญเงินโอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอนของอังกฤษ กล่าวว่า เมื่อครั้งที่จีนเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิก 2008 เธอยังคงมุ่งมั่นกับการคว้าเหรียญโอลิมปิกมาครองให้ได้ แต่ในตอนนี้เธอได้มีโอกาสเข้าร่วมพิธีวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ซึ่งมีน้อยคนที่จะได้รับเลือก และทำให้เธอรู้สึกมีความสุขมาก นอกจากติง หนิง แล้ว ยังมีผู้ที่ได้รับเลือกให้ถือคบเพลิงอีกหลายคน เช่น ศิลปินโอเปร่าและผู้อำนวยการโรงพยาบาลแพทย์แผนจีนของกรุงปักกิ่ง


พิธีวิ่งคบเพลิงจะเสร็จสิ้นเมื่อถึงพิธีจุดคบเพลิงในพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ที่สนามกีฬาแห่งชาติกรุงปักกิ่ง หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ สนามกีฬารังนก ในช่วงค่ำวันนี้ ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 4-20 กุมภาพันธ์ จะเปิดฉากขึ้นภายใต้ระบบปิดอย่างเข้มงวด โดยไม่อนุญาตให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่ที่กำหนดไว้ และจะอนุญาตให้มีผู้ชมส่วนน้อยที่ผ่านการคัดเลือกเข้าชมการแข่งขันในสนามได้เท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ