fbpx

เด็กติดเชื้อโอไมครอนไม่ถึงขั้นเข้าไอซียู

เยอรมนี 4 ก.พ. – ผอ.โรงพยาบาลเด็กในเยอรมนี เผยเด็กป่วยหนักจาก “โอไมครอน” มีอาการแตกต่างจากไวรัสสายพันธุ์ก่อนหน้านี้ ระยะเวลารักษาในโรงพยาบาลสั้นกว่า และไม่ถึงขั้นต้องเข้าไอซียู


ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเด็กในเยอรมนี เผยว่า เด็กที่ป่วยหนักจากไวรัสโอไมครอน มีอาการแตกต่างจากไวรัสสายพันธุ์ก่อนหน้านี้ รวมทั้งระยะเวลาการรักษาในโรงพยาบาลก็สั้นกว่า โดยหลักๆ เด็กจะมีปัญหาด้านทางเดินอาหาร มีภาวะคล้ายโลหิตเป็นพิษ ติดเชื้อ และหากอาการหนักมากก็ต้องให้น้ำเกลือ แต่ไม่มีอาการเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ซึ่งต่างจากก่อนหน้านี้ที่พบว่าเด็กมีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจ และต้องอยู่ในแผนกผู้ป่วยหนักเป็นเวลานาน ขณะนี้โรงพยาบาลแห่งนี้มีผู้ป่วยเด็กเพียง 5 คน และเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนสำหรับเด็ก ซึ่งฉีดวัคซีนไปแล้วกว่า 6,000 โดส นับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2564. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5