fbpx

จีนจะเชิญ 150,000 คนเข้าดูโอลิมปิกปักกิ่งฤดูหนาว

ปักกิ่ง 3 ก.พ.- คณะผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022 เผยว่า จะเชิญแฟนกีฬาประมาณ 150,000 คนเข้าชมการแข่งขันที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4-20 กุมภาพันธ์นี้


จีนได้ยกเลิกแผนการจำหน่ายตั๋วเข้าชมการแข่งขันให้แก่ชาวต่างชาติตั้งแต่ปีก่อน เพื่อสกัดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 และนำโควต้าตั๋วดังกล่าวมาจัดสรรให้แก่ผู้อาศัยอยู่ในจีนเมื่อเดือนมกราคม โดยจะเชิญคนเข้าชมการแข่งขันตามสนามต่าง ๆ ในกรุงปักกิ่งและเมืองจางเจียโขว่ที่อยู่ห่างไปทางตะวันตกเฉียงเหนือเกือบ 200 กิโลเมตร ส่วนการแข่งขันตามสนามในเขตเหยียนชิ่งที่อยู่ภายในพื้นที่ปักกิ่งจะไม่ให้คนเข้าชม

คณะผู้จัดการแข่งขันชี้แจงต่อคณะกรรมการโอลิมปิกสากลหรือไอโอซี (IOC) ว่า คนดูที่ได้รับเชิญจะเป็นชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่ นักการทูต และหุ้นส่วนทางการตลาด นอกจากนี้ยังจะเชิญเด็กนักเรียน คนท้องถิ่น และผู้สนใจในกีฬาฤดูหนาวมาร่วมชมการแข่งขันด้วย โดยจะขยายให้ครอบคลุมคนดูให้มากที่สุดและหลากหลายที่สุดเท่าที่สามารถทำได้ ส่วนทีมคณะนักกีฬาและสื่อที่อยู่ในพื้นที่ปิดซึ่งแยกออกจากสาธารณชนก็จะได้ร่วมชมการแข่งขันเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่