fbpx

กรุงโตเกียวพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ทะลุ 20,000 ครั้งแรก

โตเกียว 2 ก.พ. – กรุงโตเกียวของญี่ปุ่นพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ทะลุ 20,000 คนเป็นครั้งแรกในวันนี้ จนทำให้เกิดความหวั่นเกรงว่าการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนในญี่ปุ่นยังไม่ถึงจุดสูงสุด


ทางการกรุงโตเกียวรายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 21,576 คน ทำลายสถิติสูงสุดก่อนหน้านี้ที่มี 17,631 คน ขณะที่โรงพยาบาลในกรุงโตเกียวมีอัตราผู้ป่วยครองเตียงเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 51.4 ด้านเจ้าหน้าที่ของกรุงโตเกียวเคยระบุก่อนหน้านี้ว่า หากกรุงโตเกียวมีอัตราผู้ป่วยครองเตียงถึงร้อยละ 50 ก็จะยื่นเรื่องต่อรัฐบาลกลางเพื่อขอใช้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่เผยว่าตอนนี้การตัดสินใจเรื่องดังกล่าวจะขึ้นอยู่กับตัวเลขผู้ป่วยโควิดที่มีอาการหนักและปัจจัยอื่น ๆ ส่วนทางการจังหวัดโอซากา ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของญี่ปุ่น รายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 11,171 คน ลดลงจากวันอังคารที่มี 11,881 คน ทั้งนี้ กรุงโตเกียวและพื้นที่ส่วนใหญ่ของญี่ปุ่นกำลังอยู่ภายใต้มาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19

ในขณะเดียวกัน นายฮิโรกาสึ มัตสึโนะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวว่า รัฐบาลญี่ปุ่นไม่ได้มีแผนที่จะใช้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน แต่ยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์ระบาดของโรคโควิดอย่างใกล้ชิด ขณะนี้ ญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 2.8 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 18,800 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร