fbpx

ฝนตกหนักทำดินถล่มตาย 24 คนในเมืองหลวงเอกวาดอร์

กีโต 2 ก.พ.- ทางการกรุงกีโตของเอกวาดอร์ในทวีปอเมริกาใต้แจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 24 คน และสูญหายอีก 12 คน จากเหตุดินถล่ม หลังจากฝนตกหนักที่สุดในรอบเกือบ 20 ปี


ฝนที่ตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ทำให้ปริมาณน้ำสะสมในช่องเขาใกล้ย่านที่อยู่อาศัยของชนชั้นกลาง 2 ชุมชนในกรุงกีโต ทำให้ดินโคลนและหินจำนวนมากไหลลงมาท่วมบ้านเรือนและถนน สำนักงานจัดการภัยพิบัติของเอกวาดอร์แจ้งว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 48 คน ขณะที่ชาวบ้านเล่าว่า กระแสน้ำสีดำขุ่นไหลแรงกวาดทุกสิ่งทุกอย่าง พวกเขาต้องปีนกำแพงหนีออกจากบ้าน คลิปภาพที่ผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกไว้เห็นชายคนหนึ่งพยายามฝ่ากระแสน้ำโคลนไหลแรงบนถนน มีคนเล่าในภายหลังว่า ชายคนนี้ถูกกระแสน้ำซัดหายไปต่อหน้าต่อตาผู้คน นอกจากนี้ยังมีคลิปภาพเห็นต้นไม้ ยานพาหนะ และเสาไฟฟ้าถูกกวาดไหลไปกับกระแสน้ำ ทางการยังไม่ยืนยันว่า อาจจะเกิดดินถล่มตามมาอีกหรือไม่ และได้จัดตั้งที่พักชั่วคราวให้แก่ผู้ประสบภัยแล้ว

เอกวาดอร์กำลังเกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ทำให้น้ำในแม่น้ำเอ่อล้นฝั่งท่วมบ้านเรือนและถนน เฉพาะที่กรุงกีโตฝนที่ตกเมื่อวันจันทร์มีปริมาณเท่ากับ 75 ลิตรต่อพื้นที่ 1 ตารางเมตร มากที่สุดในรอบเกือบ 20 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่