fbpx

กลุ่มหนุนกองทัพเมียนมาถูกโจมตีด้วยระเบิดมือ ตาย 2 ราย

ย่างกุ้ง 2 ก.พ. – เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงของเมียนมาระบุว่า มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และผู้บาดเจ็บ 38 คน จากเหตุกลุ่มผู้สนับสนุนกองทัพเมียนมาที่ออกมาชุมนุมกันในพื้นที่ทางตะวันออกของเมียนมาถูกโจมตีด้วยระเบิดมือ ขณะที่กลุ่มผู้ต่อต้านรัฐประหารก็ออกมารวมตัวประท้วงทั่วประเทศเนื่องในวันครบรอบ 1 ปีรัฐประหารเช่นกัน


เจ้าหน้าที่ความมั่นคงของเมียนมา เผยว่า มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และผู้บาดเจ็บ 38 คนจากเหตุโจมตีด้วยระเบิดมือ หลังชาวเมียนมาเสร็จสิ้นการชุมนุมสนับสนุนกองทัพเมียนมาและเดินทางกลับมาถึงเมืองท่าขี้เหล็กในรัฐฉาน ทางตะวันออกของเมียนมา ขณะที่สื่อท้องถิ่นของเมียนมารายงานว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงของวันอังคารในรัฐฉาน ซึ่งเป็นภูมิภาคที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงหลังเหตุรัฐประหารเมื่อปีก่อนค่อนข้างน้อย ขณะนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดออกมายอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว

ในขณะเดียวกัน ชาวเมียนมาในนครย่างกุ้ง ซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าของเมียนมา และนครมัณฑะเลย์ ได้ออกมารวมตัวกันเมื่อเวลา 16.00 น. ของวันอังคาร และปรบมือพร้อม ๆ กันเสียงดังกระหึ่ม ซึ่งเป็นสัญญาณของการสิ้นสุดการประท้วงเงียบเพื่อต่อต้านรัฐประหาร ชาวบ้านคนหนึ่งในนครมัณฑะเลย์ กล่าวว่า สมาชิกในครอบครัวของเขาต่างพากันปรบมือเสียงดัง ส่วนเพื่อนบ้านคนอื่น ๆ ในละแวกใกล้เคียงก็ทำเช่นนั้นเหมือนกัน อย่างไรก็ดี สื่อท้องถิ่นของเมียนมารายงานว่า มีชาวเมียนมา 10 คนถูกจับฐานเข้าร่วมการประท้วงปรบมือในนครย่างกุ้ง ก่อนหน้านี้ รัฐบาลทหารเมียนมาได้สั่งให้ร้านค้าต่าง ๆ เปิดบริการในวันอังคาร แต่ท้องถนนหลายสายในนครย่างกุ้งเมื่อเวลา 10.00 น. ของวันอังคารกลับมีบรรยากาศเงียบเหงาเช่นเดียวกับนครมัณฑะเลย์และเขตตะนาวศรี ทางตอนใต้ของเมียนมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022