fbpx

“คานเย” ต้องฉีดวัคซีนก่อนเปิดคอนเสิร์ตในออสเตรเลีย

เมลเบิร์น 29 ม.ค. – นายกรัฐมนตรีสก็อตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลีย กล่าววันนี้ว่า คานเย เวสต์ ศิลปินและโปรดิวเซอร์เพลงแนวฮิพฮอพชาวอเมริกัน จะต้องฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ให้ครบถ้วน หากเขาต้องการจะเดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตในออสเตรเลีย หลังจากมีข่าวในสื่อว่า เวสต์มีแผนจะมาเปิดการแสดงในออสเตรเลียในเดือนมีนาคมนี้


นายมอร์ริสัน กล่าวว่า กฎก็คือจะต้องฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้วเท่านั้น และกฎนี้ใช้บังคับกับทุกคน อย่างที่ได้เห็นกันเมื่อไม่นานมานี้ ไม่สนว่าคุณจะเป็นใคร แต่กฎก็คือกฎ ถ้าทำตามระเบียบก็สามารถเดินทางเข้ามาออสเตรเลียไดดด้ หากไม่ทำตามก็เขามาไม่ได้ นายมอร์ริสัน กล่าวเรื่องนี้หลังจากที่เมื่อวานนนี้ หนังสือพิมพ์ซิดนีย์ มอร์นิ่ง เฮอรัลด์ รายงานอ้างแหล่งข่าวในวงการเพลงว่า เวสต์ มีแผนการที่จะมาแสดงคอนเสิร์ตที่สนามกีฬาในออสเตรนเลียในเดือนมีนาคม แต่สำนักข่าวรอยเตอร์ส ยังไม่สามารถติดต่อตัวแทนของเวสต์เพื่อสอบถามในเรื่องนี้ได้ สำหรับสภานะการฉีดวัคซีนของเวสต์นั้น ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด คำเตือนของนายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย มีขึ้นเพียง 2 สัปดาห์ หลังจากที่โนวัค ยอโควิช ที่เตรียมจะมาสร้างสถิติครองแชมป์เทนนิสแกรนด์สแลมมากที่สุดต้องผิดหวัง หลังจากที่ศาลออสเตรเลียพิพากษายืนตามการตัดสินใจของรัฐบาลที่ให้ยกเลิกวีซาเข้าประเทศของเขา จากกรณีระเบีบบเรื่องโควิด-19 และสถานะการฉีดวัคซีนของเขา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย