fbpx

อังกฤษ-ญี่ปุ่นเตรียมแผนการประชุมสุดยอดกลางเดือน ก.พ.

โตเกียว 29 ม.ค. – อังกฤษและญี่ปุ่นกำลังเตรียมการประชุมสุดยอดระหว่างนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษกับนายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่นที่กรุงโตเกียวในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์


หนังสือพิมพ์นิกเคอิ รายงานวันนี้โดยไม่ได้อ้างอิงแหล่งข่าวใด ๆ ระบุว่า คาดหมายว่า นายจอห์นสันและนายคิชิดะ จะหารือเรื่องสถานการณ์ยูเครนและหานทางที่จะรับมือกับจีน ที่นับวันจะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม สถานทูตอังกฤษในญี่ปุ่นและกระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่นยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับรายงานข่าวในเรื่องนี้ เนื่องจากเป็นวันเสาร์ ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ นิกเคอิ รายงานด้วยว่า การประชุมสุดยอดทีจะมีขึ้นจะเป็นครั้งแรกที่นายจอห์นสันจะพบกับนายคิชิดะ หลังจากที่ได้พบกันในระหว่างการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติ ว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศสมัยที่ 26 หรือ คอป 26 (COP 26) ที่เมืองกลาสโกว์ในสก็อตแลนด์ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว รายงานระบุด้วยว่า อังกฤษและญี่ปุ่นจะตัดสินใจว่าจะจัดการประชุมสุดยอดของผู้นำทั้งสองโดยพิจารณาจากสถานการณ์การเมืองในอังกฤษและความรุนแรงของการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ในญี่ปุ่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท