fbpx

แมคโดนัลด์มาเลเซียจำกัดขายเฟรนช์ฟรายส์

กัวลาลัมเปอร์ 28 ม.ค. – แมคโดนัลด์มาเลเซียระบุว่า ร้านแมคโดนัลด์ในมาเลเซียจำเป็นต้องจำกัดการขายเฟรนช์ฟรายส์ เนื่องจากประสบปัญหาด้านห่วงโซ่อุปทานเช่นเดียวกับอีกหลายประเทศในทวีปเอเชีย


แมคโดนัลด์มาเลเซียโพสต์ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียในสัปดาห์นี้ว่า ร้านแมคโดนัลด์ในมาเลเซียกำลังประสบปัญหาห่วงโซ่อุปทานเกี่ยวกับการจัดส่งเฟรนช์ฟรายส์อย่างหนักหน่วง ทำให้แมคโดนัลด์มาเลเซียจำเป็นต้องระงับการจำหน่ายเฟรนช์ฟรายส์ขนาดใหญ่ รวมถึงเฟรนช์ฟรายส์ที่รวมอยู่ในชุดอาหารขนาดใหญ่เป็นการชั่วคราว แมคโดนัลด์ยังระบุในแถลงการณ์ยืนยันว่า ร้านแมคโดนัลด์ในมาเลเซียกำลังเผชิญกับความท้าทายด้านห่วงโซ่อุปทานจริง และต้องงดจำหน่ายเฟรนช์ฟรายส์ขนาดใหญ่ตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ แมคโดนัลด์มาเลเซีย ซึ่งมีร้านสาขากว่า 200 แห่งในมาเลเซีย ยังระบุว่า จะติดตามเฝ้าระวังปัญหาห่วงโซ่อุปทานอย่างใกล้ชิด และจะพยายามหาทางกลับมาจำหน่ายเฟรนช์ฟรายส์ขนาดใหญ่ให้ได้โดยเร็วที่สุด

ขณะนี้ ห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกกำลังเผชิญกับปัญหาชะงักงันครั้งใหญ่ เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้เกิดปัญหาขาดแคลนสินค้านับตั้งแต่อาหารไปจนถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ก่อนหน้านี้ แมคโดนัลด์ไต้หวันเพิ่งประกาศเมื่อช่วงต้นเดือนว่า กำลังประสบปัญหาขาดแคลนแฮชบราวน์ที่ต้องนำเข้าจากสหรัฐ เนื่องจากปัญหาการส่งสินค้าที่ไม่แน่นอน ทั้งนี้ แฮชบราวน์ คือมันฝรั่งบดนำมาผสมกับหอม ปั้นเป็นก้อนกลม นำมาทอดจนเหลือง ขณะที่แมคโดนัลด์ญี่ปุ่นต้องประกาศจำกัดการขายเฟรนช์ฟรายส์ให้เหลือเพียงขนาดเล็กถึงสองครั้งในเดือนธันวาคม เนื่องจากปัญหาการระบาดของโรคโควิด-19 และเหตุน้ำท่วมในแคนาดาที่ทำให้การนำเข้ามันฝรั่งตกอยู่ในภาวะตึงตัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่