fbpx

มือปืนชาวญี่ปุ่นจับหมอเป็นตัวประกัน-ยิงพยาบาล

โตเกียว 28 ม.ค. – ตำรวจญี่ปุ่นได้จับกุมมือปืนชายในข้อหาพยายามฆ่าแพทย์ หลังชายคนดังกล่าวจับตัวแพทย์เป็นตัวประกันเมื่อคืนวันพฤหัสบดี โดยคาดว่าแพทย์คนดังกล่าวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาและมีพยาบาลถูกยิงบาดเจ็บสาหัส 


บรรษัทกระจายเสียงและแพร่ภาพแห่งญี่ปุ่น หรือเอ็นเอชเค รายงานวันนี้ว่า มือปืนชายคนหนึ่ง อายุระหว่าง 50-70 ปี จับตัวแพทย์ วัย 44 ปี เป็นตัวประกันที่เมืองฟูจิมิโนะ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กรุงโตเกียว เมื่อคืนวันพฤหัสบดี หลังแพทย์คนดังกล่าวได้เดินทางไปบ้านของชายคนนี้พร้อมพยาบาลและเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยเพื่อไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิตที่เป็นสมาชิกในครอบครัวของเขา สื่อดังกล่าวยังระบุว่า ตำรวจญี่ปุ่นได้เจรจาต่อรองผ่านโทรศัพท์กับมือปืนตลอดคืนเพื่อเกลี้ยกล่อมให้เขาปล่อยตัวแพทย์ที่ถูกจับเป็นตัวประกัน โดยคาดว่าแพทย์คนดังกล่าวน่าจะเสียชีวิตหลังเกิดเหตุต่อสู้ แต่ตำรวจยังไม่ได้ประกาศการเสียชีวิตของแพทย์อย่างเป็นทางการ

เอ็นเอชเคยังรายงานว่า พยาบาล วัย 40 ปีเศษ ซึ่งถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ได้รับการส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาลแล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วย วัย 30 ปีเศษ รีบวิ่งหนีไปสถานีตำรวจแห่งหนึ่งใกล้สถานที่เกิดเหตุหลังถูกฉีดสเปรย์พริกไทยใส่หน้า ทั้งนี้ ปัญหาการใช้ปืนก่อเหตุอาชญากรรมในญี่ปุ่นถือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยาก เนื่องจากญี่ปุ่นใช้กฎหมายควบคุมการครอบครองอาวุธปืนที่เข้มงวดอย่างยิ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน