fbpx

เกาหลีเหนือยืนยันทดสอบยิงขีปนาวุธอีก 2 ลูกจริง

เปียงยาง 28 ม.ค. – สื่อของทางการเกาหลีเหนือระบุว่า เกาหลีเหนือได้ทดสอบการยิงขีปนาวุธร่อนพิสัยไกลแบบปรับปรุงใหม่และหัวรบของขีปนาวุธนำวิถีทางยุทธวิธีในช่วงสัปดาห์นี้ ในขณะที่นายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ได้เดินทางไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์หลักของประเทศ


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือเคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือ รายงานวันนี้ว่า เกาหลีเหนือได้ทดสอบการยิงขีปนาวุธร่อนพิสัยไกลแบบปรับปรุงใหม่เมื่อวันอังคาร และทดสอบยิงหัวรบของขีปนาวุธนำวิถีทางยุทธวิธีเมื่อวันพฤหัสบดี ทั้งยังรายงานอ้างคำพูดของนายคิมที่กล่าวในระหว่างเยี่ยมชมโรงงานผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์หลักของเกาหลีเหนือว่า โรงงานแห่งนี้มีบทบาทและหน้าที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการปรับปรุงกองทัพของประเทศให้ทันสมัย รวมถึงการเดินหน้ายุทธศาสตร์การพัฒนาการป้องกันประเทศให้เป็นจริงได้ นอกจากนี้ ผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่งไม่ได้เข้าร่วมชมการทดสอบยิงขีปนาวุธครั้งล่าสุด ยังเรียกร้องให้แรงงานที่โรงงานดังกล่าวใช้พละกำลังอย่างเต็มที่เพื่อผลิตอาวุธล้ำสมัยทรงพลัง ในขณะที่กลุ่มแรงงานต่างชื่นชมความทุ่มเทของเขาในการต่อสู้และท้าทายต่อสหรัฐที่พยายามละเมิดสิทธิการป้องกันตัวเองของเกาหลีเหนือ อย่างไรก็ดี เคซีเอ็นเอไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับที่ตั้งของโรงงานหรืออาวุธที่ผลิตแต่อย่างใด

นายคิม จอง อึน

ในขณะเดียวกัน นายจอห์น เคอร์บี โฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ได้ประณามการทดสอบยิงขีปนาวุธครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือว่าเป็นการสร้างความไม่มั่นคงทางการเมือง และเรียกร้องให้รัฐบาลเกาหลีเหนือหยุดการกระทำที่ถือเป็นการยั่วยุดังกล่าว ด้านสหภาพยุโรป หรืออียู ระบุในแถลงการณ์ว่า การทดสอบยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือเป็นภัยคุกคามต่อสันติภาพและความมั่นคงระหว่างประเทศและระดับภูมิภาค รวมถึงบ่อนทำลายความพยายามในการรื้อฟื้นการเจรจาของต่างชาติและการช่วยเหลือประชาชนในประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า