fbpx

รูปปั้น “โคบี ไบรอันต์” ถูกนำไปตั้งที่จุดเฮลิคอปเตอร์ตก

คาลาบาซาส 27 ม.ค. – ประติมากรรมที่หล่อจากบรอนซ์เป็นรูปร่างของ โคบี ไบรอันต์ ยอดนักบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอ และ จีอันนา “จีจี” ไบรอันต์ ถูกนำไปตั้งไว้เมื่อวานนี้ที่จุดที่เฮลิคอปเตอร์ตก ที่ทำให้ทั้งสองเสียชีวิตพร้อมด้วยผู้โดยสารและนักบินรวม 7 คน ที่บริเวณเนินเชาใกล้กับนครลอสแองเจลิส เมื่อ 2 ปีก่อน


ประติมากรรมที่ทำจากบรอนซ์ หรือ สัมฤทธิ์ น้ำหนัก 73 กิโลกรัม หล่อเป็นตัวโคบีและบุตรสาว สวมชุดแข่งบาสเก็ตบอล ในท่าทางเป็นการแสดงความรักและใกล้ชิดกัน โดยโคบี กอดคอจีจี้ และเธอก็จับมือของโคบีไว้ ส่วนแขนอีกข้างหนึ่งของเธอก็กอดลูกบาสเก็ตบอลเอาไว้ แดน เมดินา ประติมากรเจ้าของผลงานชิ้นนี้กล่าวว่า เขาตั้งใจทำรูปปั้นนี้ขึ้นมาเองโดยไม่ได้มีใครขอให้เขาทำ วันที่ 26 มกราคม หรือ เมื่อวานนี้ เป็นวันครบรอบ 2 ปี ของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เขาจึงตัดสินใจนำรูปปั้นนี้มาจัดวางไว้ที่จุดที่เฮลิคอปเตอร์ตก เพื่อเป็นการรำลึกถึงนักบาสเก็ตบอลของทีมแอลเอ เลคเกอร์ส ที่ถือเป็นตำนานคนหนึ่งของวงการบาสเก็ตบอล

เมดินา กล่าวว่า การจัดวางครั้งนี้เป็นการชั่วคราวเท่านั้น แต่เขาก็หวังว่าจะสามารถสร้างผลงานเวอร์ชั่นถาวรและมาติดตั้งไว้ที่สถานที่แห่งนี้โดยได้รับอนุญาตจากทางเจ้าหน้าที่แล้ว สำหรับที่ฐานของประติมากรรมนี้สลักรายชื่อของผู้ที่เสียชีวิต 9 คน จากโศกนาฎกรรมในครั้งนี้ พร้อมกับสลักคำกล่าวของโคบี ที่เป็นที่รู้จักกันที่ว่า “ฮีโร่มาแล้วก็ไป แต่ตำนานนั้นคงอยู่ตลอดกาล” “Heroes come and go, but legends are forever.” โคบี คว้าแชมป์เอ็นบีเอ 5 สมัยขณะเล่นให้กับเลคเกอร์ 20 ฤดูกาล การที่เขาเสียขีวิตด้วยวัยเพียง 41 ปี ได้สร้างตวามตกใจให้กับวงการกีฬาทั่วโลกและทำให้แฟนคลับของเขาเศร้าโศกเป็นอย่างยิ่ง จีจี้ มีอายุเพียง 13 ปี ขณะที่เกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ซึ่งเกิดขึ้นในขณะที่ทั้งหมดกำลังมุ่งหน้าไปที่การแข่งขันบาสเก็ตบอลเยาวชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน