fbpx

ยอดผู้ป่วยโควิดในเกาหลีใต้ยังพุ่งทำสถิติใหม่ต่อเนื่อง

โซล 27 ม.ค. – สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี หรือ เคดีซีเอ รายงานวันนี้ว่า เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 รายวันสูงเป็นสถิติใหม่อีกครั้งเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน คือมีผู้ป่วย 14,518 ราย ซึ่งเป็นผลมาจากเชื้อไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอนที่ติดต่อกันได้ง่ายและระบาดทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว


เคดีซีเอ กล่าวว่า ในจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ 14,518 รายนี้ เป็นผู้ป่วยที่ติดเชื้อภายในประเทศ 14,301 ราย ส่วนยอดผู้เสียชีวิตรายวันอยู่ที่ 6,654 ราย เพิ่มขึ้น 34 รายจากเมื่อวันพุธ ส่วนผู้ป่วยที่มีอาการหนักอยู่ที่ 350 ราย ลดลง 35 รายจากวันก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเกาหลีใต้ ได้ปรับระบบการรับมือกับเชื้อไวรัสในสัปดาห์นี้ เพื่อให้สามารถจัดการกับไวรัสสายพันธุ์ที่ติดต่อกันได้ง่าย โดยภายใต้ระบบใหม่นี้ ที่จุดตรวจหาเชื้อจะใช้การตรวจด้วยเอทีเค แทน พีซีอาร์ ยกเว้นผู้ที่อายุเกิน 60 ปี หรือกลุ่มผู้ที่มีความเสี่ยงสูง คนไข้ที่ฉ๊ดวัคซีนแล้วและไม่แสดงอาการรุนแรงจะต้องกักตัวและรักษาตัวอยู่กับบ้านเป็นเวลา 7 วัน จากเดิมที่กำหนดไว้ 10 วัน ผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วและสัมผัสใกล้ชิดกับคนไข้ที่ติดโควิด ไม่จำเป็นต้องกักตัว แต่ต้องตรวจหาเชื้อแบบพีซีอาร์ ราว 1 สัปดาห์หลังจากวันที่มีการสัมผัสกับผู้ติดเชื้อ เคดีซีเอ กล่าวว่า การปรับเปลี่ยนระบบนี้ ก็เพื่อลดจำนวนผู้ป่วยหนักและจำนวนผู้เสียชีวิตให้น้อยที่สุด ในขณะเดียวกันก็ลดภาระและป้องกันมิให้ระบบสาธารณสุขต้องล่มสลายเพราะจำนวนผู้ป่วยที่มากเกินไป ระบบนี้ จะขยายไปใช้ทั่วประเทศ หลังช่วงตรุษจีนในเดือนหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย