fbpx

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

มาเลเซีย 27 ม.ค.-ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย วัย 96 ปี อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม


หลังจากมีข่าวลืออย่างหนักช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา ว่าดร.มหาเธร์ อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซียเสียชีวิต หลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด มารินา บุตรสาวของมหาเธร์ ยืนยันผ่านแถลงการณ์ว่ารัฐบุรุษแห่งประเทศมาเลเซีย และอดีตนายกรัฐมนตรี วัย 96 ปี ที่เข้ารับการรักษาอาการเกี่ยวกับโรคหลอดเลือดหัวใจที่สถาบันหัวใจแห่งชาติในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ขณะนี้อาการดีขึ้นแล้ว และได้ย้ายออกมาจากแผนกดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจ มาพักฟื้นในแผนกผู้ป่วยทั่วไปแล้ว ในแถลงการณ์ยังบอกด้วยว่า ดร.มหาเธร์ มีกำลังใจที่ดี และรอคอยที่จะฟื้นตัวอย่างเต็มที่

ดร.มหาเธร์ เป็นอดีตนายกรัฐมนตรีของมาเลเซียที่ดำรงตำแหน่งต่อเนื่องนานที่สุดถึง 22 ปี เขาเคยมีปัญหาเรื่องโรคหัวใจเรื้อรัง เคยมีอาการหัวใจวาย และเคยเข้ารับการผ่าตัดบายพาสหัวใจ แต่เขาขอให้ประชาชนอย่าเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของเขา


ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด เคยเป็นนักเรียนแพทย์ แต่จบมาทำงานได้เพียง 2 ปี ดร.มหาเธร์ ก็ตัดสินใจลาออกจากราชการผันตัวเข้าสู่แวดวงการเมือง ด้วยการสมัครเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในรัฐบ้านเกิด ด้วยวัยเพียงแค่ 29 ปี จากนั้นได้ดำรงตำแหน่งเป็นวุฒิสมาชิก รัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี จนก้าวขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศ ดำรงตำแหน่งยาวนานถึง 22 ปี และได้รับการยกย่องให้เป็นบุคคลที่มีอิทธิพลและมีความสำคัญต่อประเทศมาเลเซีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้